ไม่ต้องรอนาน! ไก่ ยันเปิดทางให้ อันโตนิโอ คอนเต้ คุมทีมหลังเด้ง นูโน่

ไม่ต้องรอนาน! ไก่ ยันเปิดทางให้ อันโตนิโอ คอนเต้ คุมทีมหลังเด้ง นูโน่

ไม่ต้องรอนาน! ไก่ ยันเปิดทางให้ อันโตนิโอ คอนเต้ คุมทีมหลังเด้ง นูโน่

 

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือชาวอิตาเลียน ถูกเลือกให้เป็น กุนซือคนใหม่ของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ทีมดังจากเวทีใหญ่ของเมืองผู้ดี โดยเขาจะเข้ามาแทนที่ นูโน่ เอสปิริโต ซานโต้ เฮดโค้ชชาวโปรตุกีส ซึ่งเพิ่งแยกทางกับทีมเป็นทางการไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้เป็นที่ชัดเจนว่าเขาไม่ได้เป็นตัวเลือกหลักของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรร่วมลีกของทีมดังเมืองแมนเขสเตอร์ตั้งแต่ต้น แต่การมาของเขากำลังทำให้แฟนสเปอร์เนื้อเต้นสุด ๆ

 

แฟนไก่ ดีใจหลังได้ อันโตนิโอ คอนเต้ มาช่วยพลิกสถานการณ์

 

ทันทีที่ผลงานของ นูโน่ ไม่เป็นไปตามความคาดหมาย ส่งผลให้เวลาต่อมาสถานการณ์ของเขากับ สเปอร์ เริ่มเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และสุดท้ายการแยกทางคือคำตอบที่ถูกต้องที่สุดของทุกฝ่าย จากนั้นไม่มีประกาศข่าวลือว่าอดีตผู้จัดการทีมชาติอิตาลี, เชลซี และ อินเตอร์ มิลาน คือคนที่ทางบอร์ดบริหารของ สเปอร์ กำลังให้ความสนใจ จากนั้นไม่นานมีประกาศออกเป็นทางการว่า ทั้งสองฝ่ายได้ข้อสรุปทำงานร่วมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

โดยบอร์ด สเปอร์ เชื่อกุนซือคนดังทำทีมก้าวหน้าได้แน่

 

ทั้งนี้สื่อยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่าเวลานี้ทางด้านบอร์ดบริหารมั่นใจว่า การตัดสินใจเลือก คอนเต้ ครั้งนี้ไม่ผิดพลาด เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยทำผลงานยอดเยี่ยมมานักต่อนัก โดยทุกทีมที่เขาร่วมงานด้วยกันสามารถการันตีแชมป์ได้ทุกครั้ง ซึ่งหลังจากนั้นในเวลาต่อมาเขาจึงตกเป็นเป้าหมายแรก ๆ ของ ไก่เดือยทอง ทันที และสุดท้ายมีประกาศว่าทั้งสองฝ่ายกำลังทำงานร่วมกันในอีกไม่ช้านี้

บทความที่เกี่ยวข้อง