Auto Draft

ดีทมาร์ ฮามันน์ แนะ ทูเคิล เร่งมือโขว์ผลงานก่อนโดนเด้ง

ดีทมาร์ ฮามันน์ แนะ ทูเคิล เร่งมือโขว์ผลงานก่อนโดนเด้ง

ดีทมาร์ ฮามันน์ ตำนานมิดฟิลด์ชาวเยอรมัน แสดงความคิดเห็นส่วนตัวว่า โธมัส ทูเคิล มีโอกาสโดนเด้งพ้นจากตำแหน่งสูงมาก หากยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาฟอร์มโดยรวมของ พี่เสือ ได้สำเร็จ เนื่องจากปัจจุบันฟอร์มของทีมเริ่มดำดิ่งสู่ความย่ำแย่อย่างต่อเนื่อง ทำให้สื่อหลายสำนักตีข่าวไปในทางเดียวกันว่าตอนนี้มีความเป็นไปได้สูง ที่บอร์ดบริหารเริ่มไม่ประทับใจผลงานของเขาอีกแล้ว ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นจะทำให้เจ้าตัวเจอกับความยากลำบากต่อเนื่องทันที

เวลานี้ ดีทมาร์ ฮามันน์ รับเริ่มเป็นห่วงผลงานของ พี่เสือ อย่างมาก

โดยล่าสุดทางด้านตำนานคนดังย้ำว่า เวลานี้สิ่งที่ บาเยิร์น มิวนิค กำลังต้องการมากที่สุดคือ ผลงานดีที่สุดของสโมสร รวมถึงทำให้ทีมมีโอกาสเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จตามเป้าที่วางเอาไว้ นั่นก็คือการเดินหน้าไปสู่ตำแหน่งแชมป์รายการสูงสุดของเยอรมัน เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาสโมสรแห่งนี้ถือว่าเป็นเจ้าตำแหน่งแชมป์รายการนี้มาโดยตลอด ดังนั้นสิ่งที่อดีตกุนซือ เชลซี ต้องทำโดยด่วนคือพลิกสถานการณ์ของทีมให้กลับมาดีขึ้นให้ได้

ทูเคิล เข้ามารับงานคุม เสือใต้ ต่อจาก นาเกลส์มันฺน์ เมื่อไม่กี่สัปดาห์

แม่ทัพใหญ่ชาวเยอรมันเข้ามาทำงานร่วมกับทีมดังในถิ่น อลิอันซ์ อารีน่า เป็นทางการเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน เพื่อทดแทน ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ เฮดโค้ชรุ่นน้อง ซึ่งโดนเด้งพ้นจากตำแหน่งทันทีที่ทำผลงานไม่เข้าตากรรมการ พร้อมด้วยความหวังว่าเขาจะเข้ามาช่วยยกระดับพร้อมแก้ปัญหาต่าง ๆ ภายในทีมให้ดีขึ้น แต่สิ่งที่ทุกคนเห็นในตอนนี้คือฟอร์มย่ำแย่อย่างต่อเนื่องของสโมสร จนเป็นที่มาว่าโอกาสที่กุนซือคนปัจจุบันจะโดนเด้งมีความเป็นไปได้สูงเช่นกัน

ในเวลานี้สื่อเริ่มตีอนาคตของเจ้าตัวว่ามีลุ้นไม่ผ่านโปรสูงมาก

โดยนอกเหนือจากตำนานคนดังออกมาพูดถึงประเด็นนี้แล้ว ก่อนหน้านี้เคยมีสื่อหลายสำนักวิเคราะห์สถานการณ์ของเขา พร้อมทั้งเริ่มตีข่าวออกมาว่าทางผู้บริหารบางกลุ่มเริ่มไม่พอใจผลงานของเขามากนัก และมีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะตัดสินใจปล่อยให้เขาย้ายออกจากสโมสรเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ หากผลงานโดยรวมยังไม่มีอะไรน่าประทับใจมากเพียงพอ รวมถึงทำให้การทำงานของทีมไม่ประสบความสำเร็จตามเป้าที่วางเอาไว้ได้เลย

ด้านตำนานคนดังย้ำว่าแชมป์บุนเดสลีกา คือตัวตัดสินใจอนาคตของกุนซือรายนี้

ทั้งนี้ความคิดเห็นส่วนตัวของตำนาน เสือใต้ ย้ำว่า “การตัดสินใจนายบางเรื่องระหว่างนี้อาจจะเกิดขึ้นกับ เสือใต้ สูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีมอีกครั้ง เพราะพวกเขาเริ่มไม่ไว้วางใจการทำงานของ ทูเคิล มากขึ้น ดังนั้นหากยังทรงตัวแบบนี้ต่อไปผมเชื่อว่ามีโอกาสเป็นไปได้ที่ผู้บริหาร บาเยิร์น มิวนิค จะตัดสินใจแยกทางกับเขาก่อนจบซีซั่น หรืออาจจะใจดีปล่อยให้เขาทำหน้าที่ต่อไปจนถึงนัดสุดท้ายของซีซั่น เพื่อดูว่าเขามีดีพอมากพอพาทีมคว้าแชมป์ลีกหรือเปล่า”

คำพูดของ ดีทมาร์ ฮามันน์ ยังสอดคล้องกับความคิดเห็นของกูรูจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามจากคำพูดโดยรวมของ ฮามันน์ ค่อนข้างสอดคล้องกับความคิดเห็นของกูรูอีกหลายคนด้วยกัน หลังจากเริ่มมองว่าตอนนี้ ทูเคิล อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดของสโมสร รวมถึงมั่นใจว่าการตัดสินใจของผู้บริหาร เสือใต้ ชุดนี้ผิดพลาดสุด ๆ กับการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงเก้าอี้กุนซือระหว่างทาง

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *