ไม่รอด! สเปอร์ สั่งปลด นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ พ้นตำแหน่งกุนซือใหญ่

ไม่รอด! สเปอร์ สั่งปลด นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ พ้นตำแหน่งกุนซือใหญ่

ไม่รอด! สเปอร์ สั่งปลด นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ พ้นตำแหน่งกุนซือใหญ่

ในที่สุดก็ไปไม่รอด สำหรับ นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ เมื่อทางด้านของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ตัดสินใจปลดเขาออกจากตำแหน่งกุนซือใหญ่ของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ตลอดช่วงที่ผ่านมา ซึ่งตัวเต็งที่จะได้รับมาสานงานต่อ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น อันโตนิโอ คอนเต้ อดีตเป้าหมายเก่าของทัพ ไก่เดือยทอง นั่นเอง

เซ่นผลงานบู่! ท็อตแน่ ฮอตสเปอร์ เด้ง นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ ออกจากตำแหน่ง

นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ แยกทางกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส หลังจบฤดูกาล 2020-2021 ก่อนจะย้ายมาคุม ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ก่อนที่ฤดูกาล 2021-2022 จะเริ่มได้เพียงแค่ไม่กี่วัน ซึ่งผลงานในช่วงแรกเป็นไปอย่างยอดเยี่ยม หลังพาทัพ ไก่เดือยทอง เปิดบ้านเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปด้วยสกอร์ 1-0 แต่หลังจากนั้นผลงานก็ตกต่ำลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสองเกมล่าสุด พวกเขาพ่ายแพ้ให้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 0-1 ตามด้วย พ่ายแพ้ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 0-3 ในการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ก่อนจะถูกปลดออกจากตำแหน่ง หลังคุมทีมได้เพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น

สรุป

นอกจาก นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ แล้ว บรรดาทีมงานของเขา ประกอบไปด้วย เอียน คาธโร , รุย บาร์โบซ่า และ อันโตนิโอ ดิอาส ก็ถูก ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ปลดออกจากตำแหน่งเช่นเดียวกัน ซึ่ง ไรอัน เมสัน จะได้รับการแต่งตั้งให้คุมบังเหียนชั่วคราวไปก่อน ส่วนตัวเต็งที่จะรับการคาดหมายว่า จะได้รับเข้ามาคุมทัพ ไก่เดือยทอง ก็คือ อันโตนิโอ คอนเต้ นั่นเอง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *