Auto Draft

ทางการ ดาบิด ซิลบา ต่อสัญญากับ โซเซียดาด เรียบร้อยแล้ว

ทางการ ดาบิด ซิลบา ต่อสัญญากับ โซเซียดาด เรียบร้อยแล้ว

ในที่สุด ดาบิด ซิลบา ตัดสินใจบ้างอนาคตเอาไว้กับ เรอัล โซเซียดาด เพิ่มอีก รวมถึงการตัดสินใจของเขาครั้งนี้สามารถสยบข่าวลือต่าง ๆ นานาเกี่ยวกับอนาคตของเขาได้อย่างง่ายดาย โดยหลังจากต่อสัญญาเรียบร้อยแล้วเจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่า ตอนนี้ยังแฮปปี้ดีกับต้นสังกัดเหมือนเดิม ซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ตัดสินใจต่อสัญญากับทีมเพิ่มอีกครั้ง นอกจากนั้นทิ้งท้ายว่าหลังจากนี้พร้อมลุยเต็มที่เพื่อยกระดับสโมสรไปสู่ความสำเร็จ

อนาคตของ ดาบิด ซิลบา ยังคงชัดเจนกับต้นสังกัดปัจจุบัน

การต่อสัญญาของนักเตะครั้งนี้คลายประเด็นร้อนของแฟนบอล โลสชูริ-อูร์ดิน ได้มาก เพราะเจ้าตัวแสดงออกอย่างชัดเจนว่าเขายังต้องการร่วมงานกับทีมดังในแคว้นบาสก์ต่อไป โดยยังไม่มีกำหนดการโยกย้ายสโมสรเพื่อร่วมงานกับทีมอื่น ซึ่งการตัดสินใจของเขาครั้งนี้ถือว่าตัดสินใจได้ดี เนื่องจากเขาทำให้แฟนบอลมีความหวังเห็นผลงานยอดเยี่ยมของทีมรักระยะยาวมากขึ้น เพราะนับตั้งแต่เจ้าตัวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรผลงานของทีมเริ่มดูดีขึ้นมาโดยตลอด

ก่อนหน้านี้เจ้าตัวเป็นขุนพลหลักสำคัญของทีมดังแห่งบาสก์ไปแล้ว

ในส่วนของผลงานนักเตะนับตั้งแต่เจ้าตัวแยกทางกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังจากสิ้นสุดสัญญาร่วมกันอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2020 จากนั้นเลือกทำงานร่วมกับ โซเซียดาด อย่างเป็นทางการ สิ่งที่แฟนบอลทุกคนคุ้นตามากที่สุดคือเข้าเป็นตัวเลือกหลักสำคัญของสโมสรมาโดยตลอด เนื่องจากผลงานนักเตะแดนกลางวัย 37 ปี มีฟอร์มร้อนและโดดเด่นมาโดยตลอด จากการลงเล่นไปทั้งหมด 91 นัด ทำไปได้ทั้งหมด 6 ประตู ด้วยกัน แถมตอนนี้ยังพาทีมรั้งอันดับ 4 ของตารางคะแนน ลาลีกา สเปน อีกด้วย

ก่อนต่อสัญญาเคยมีข่าวว่าเขาอาจจะบอกลาทีมสูงมาก

โดยหากย้อนกลับไปก่อนหน้าจะมีประกาศยืนยันว่าเจ้าตัวตัดสินใจต่อสัญญากับต้นสังกัดออกมา สื่อชั้นนำในสเปนหลายสำนักตีข่าวไปในทางเดียวกันว่า อนาคตของนักเตะรายนี้กำลังเตรียมตัวบอกลาจนสังกัดเพื่อร่วมงานสโมสรอื่น โดยคาดการณ์กันว่าเป้าหมายต่อไปของเขาคือสโมสรในอเมริกา หรืออาจจะเป็นสโมสรในเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสโมสรที่พร้อมจ่ายค่าแรงแสนแพงให้เขาน่าจะมีลุ้นร่วมงานเขาสูงที่สุด

ด้านนักเตะกล่าวขอบคุณทุกคนที่หนุนหลังเขาเสมอมา

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านนักเตะเปิดใจหลังต่อสัญญากับต้นสังกัดว่า “ผมไม่จำเป็นต้องคิดทบทวนให้วุ่นวาย เพราะตลอดเวลาที่ทำงานร่วมกับสโมสรผมมีความสุขมาก และดีใจที่ทุกคนยังคงหนุนหลังผมตลอดเวลา ดังนั้นเมื่อทุกฝ่ายมองว่าผมควรทำงานที่นี่ต่อไป ผมจึงไม่ปฏิเสธข้อเสนอดี ๆ จากทีมทิ้งไป โดยหลังจากนี้ผมพร้อมลุยเต็มที่เพื่อยกระดับสโมสรของเรา และทำให้ทีมของเรามีโอกาสก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จมากขึ้นแน่นอน ”

ส่วนผลงานของ ดาบิด ซิลบา ปัจจุบันยังคงน่าประทับใจเหมือนเดิม

ปัจจุบันถึงแม้นักเตะอย่าง ซิลบา จะเข้าสู่โค้งสุดท้ายของอาชีพนักเตะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ใช่ว่าพร้อมการเล่นของเขาจะดรอปลงไป หลายครั้งที่เจ้าตัวมีโอกาสลงสนามแข่งขันเขาสามารถจัดการนักเตะรุ่นน้องได้อยู่หมัด ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมทาง โซเซียดาด ยังต้องการรั้งเขาเอาไว้กับทีมอีกครั้ง

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับลาลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *