เดวิด มอยส์ เปิดใจหลังเปลี่ยนชื่อแข้งฉาวออกจากเกม

เดวิด มอยส์ เปิดใจหลังเปลี่ยนชื่อแข้งฉาวออกจากเกม

เดวิด มอยส์ เปิดใจหลังเปลี่ยนชื่อแข้งฉาวออกจากเกม
เดวิด มอยส์ แม่ทัพใหญ่ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เผยถึงเหตุผลทำให้เขาตัดสินใจเลือกเปลี่ยนชื่อนักเตะลงเล่นรายการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า เป็นอีกหนึ่งนัดที่หลายคนตั้งคำถามว่าเพราะอะไรเขาถึงตัดสินใจถอด เคิร์ต ซูม่า แนวรับจอมฉาวของทีมมีอาการป่วยกะทันหัน ส่งผลให้ต้องเปลี่ยนแผนรับมือกับคู่แข่งในสนามแข่งขันทันที ก่อนทิ้งท้ายเพิ่มเติมว่าหลังจากนี้ขอให้ทุกคนตั้งและมีสมาธิมากขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น

เดวิด มอยส์ รับการตัดสินใจเปลี่ยนนักเตะต้องทำอย่างเร่งด่วน
มอยส์ ตัดสินใจเปลี่ยนรายชื่อนักเตะลงเล่นทันที ซึ่งทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นเพราะเขาทนกระแสต้านพฤติกรรมเลวร้ายของนักเตะไม่ไหวหรือไม่ หลังจากเขาเพิ่งสร้างวีรกรรมสุดฉาวด้วยการเตะแมวที่บ้านของตัวเอง จนกลายเป็นไวรัลและกระแสตีกลับอย่างหนักหน่วง ถึงขั้นโดนอดิดาสถอนสปอนเซอร์ออกทันที นอกจากนั้นยังโดนสอบสวนจากต้นสังกัดอย่างหนัก แต่ถึงอย่างนั้นทางด้านกุนซือจากแดนวิสกี้ยืนยันว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดมาจากเป็นเพราะเจ้าตัวป่วยเท่านั้น

กุนซือชาวสกอตแลนด์ทิ้งท้ายไม่เคยปิดกั้นโอกาสนักเตะ
ทั้งนี้ทางด้านกุนซือขุนค้อน เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “ซูม่า ป่วยทำให้เขาไม่พร้อมลงเล่น และนั่นคือเหตุผลทำให้ผมตัดสินใจเปลี่ยนแผนรับมือกับคู่แข่งในสนามอย่าง จิ้งจอกสยาม ทันที แน่นอนว่าเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวโยงกับเรื่องอื่นเลย และผมไม่ใช่คนที่จะคอยปิดกั้นโอกาสลงเล่นของนักเตะหรอกนะ ดังนั้นขอให้มั่นใจได้เลยว่าทุกคนยังมีสิทธิ์ลงเล่นต่อเนื่องแน่นอน ขอแค่ตั้งใจและมีสมาธิกับการทำงานเท่านั้น”

บทความที่เกี่ยวข้อง