เดวิด มอยส์ แจงเหตุส่งอดีตแข้งสิงห์ลงเล่นทั้งที่เพิ่งมีข่าวฉาว

เดวิด มอยส์ แจงเหตุส่งอดีตแข้งสิงห์ลงเล่นทั้งที่เพิ่งมีข่าวฉาว

เดวิด มอยส์ แจงเหตุส่งอดีตแข้งสิงห์ลงเล่นทั้งที่เพิ่งมีข่าวฉาว
เดวิด มอยส์ กุนซือ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เปิดใจทันทีที่เกมจบลง หลังจากถูกตั้งคำถามว่าคิดอย่างไรถึงตัดสินใจส่ง เคิร์ท ซูม่า ลงเล่นในฐานะตัวจริง ทั้งที่เกมที่เพิ่งจบลงไปเขาไม่ควรมีสิทธิ์ลงเล่นด้วยซ้ำ จากประเด็นข่าวฉาวของเจ้าตัวที่เพิ่งเกิดขึ้นในไม่กี่วันก่อน ซึ่งทางด้านกุนซือคนดังเปิดใจตรง ๆ ว่า ในมุมของเขางานจะต้องมาก่อนเสมอ และอีกอย่างเขาไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องร้ายแรง เพราะถึงอย่างไรนักเตะออกมาขอโทษแล้ว

เดวิด มอยส์ รับสิงที่นักเตะทำไม่ใช่เรื่องดี
มอยส์ เปิดใจว่าเขาเองรู้ดีว่าสิ่งที่นักเตะทำลงไปไม่สมควร และเขาควรได้รับการลงโทษด้วยการดรอปข้างสนาม แต่หากเขาเลือกทำอย่างนั้นแล้วทีมไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้ เขาจำเป็นต้องเลือกทำให้ทีมเดินหน้าต่อไปได้เท่านั้น ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดต้องบอกก่อนว่าเป็นเรื่องที่หลายคนรับไม่ได้ เพราะการเตะแมวคือการใช้ความรุนแรงอีกประเภทหนึ่ง พร้อมทั้งย้ำว่าทุกคนผิดหวังในตัวเขาไม่น้อยเหมือนกัน

ทั้งนี้กุนซือจากแดนวิสกี้ ยอมรับไม่คิดเรื่องนี้จะทำร้ายแรง
ทั้งนี้ทางด้านอดีตกุนซือ เอฟเวอร์ตัน เปิดใจเพิ่มเติมว่า “ผมเป็นคนรักสัตว์มาก และผมรู้ว่าสิ่งที่ ซูม่า ทำลงไปคือเรื่องร้ายแรง แต่สิ่งที่ผมไม่เข้าใจคือการส่งเขาลงสนามแข่งขันนั่นคือเรื่องร้ายแรงมากหรืออย่างไง ผมไม่เข้าใจเรื่องนี้จริง ๆ อย่างไรก็ตามหากผมดรอปเขาและเลือกคนอื่น แต่งานไม่เดินมันก็ไม่ใช่เหมือนกัน และเมื่อเขาออกมาขอโทษแล้ว รวมถึงสโมสรกำลังสอบสวนเขา ผมคิดว่ามันคนละส่วนกับการทำงานของผมนะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง