Auto Draft

รอลุ้น ดาบิด เด เคอา จะฝากอนาคตกับ ผี ต่อไหม

รอลุ้น ดาบิด เด เคอา จะฝากอนาคตกับ ผี ต่อไหม

หลังจากนี้คงต้องรอลุ้นกันต่อว่า ดาบิด เด เคอา มือกาวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากตอนนี้สัญญาระหว่างเขากับทีมเริ่มนับถอยหลังเรื่อย ๆ ท่ามกลางความน่าสนใจของมือกาวรายนี้อย่างต่อเนื่องว่า เขาเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่ได้รับความสนใจจากสโมสรชั้นนำในยุโรปเหมือนเดิม ถึงแม้อายุอานามของเจ้าตัวจะล่วงเลยมาไกลถึงเลข 3 แล้วก็ตาม แถมตอนนี้เจ้าตัวยังไม่ได้ต่อสัญญาหรือทำสัญญาเพิ่มเติมกับต้นสังกัด ทำให้มีข่าวว่าเขาอาจจะตัดสินใจย้ายทีมได้เช่นเดียวกัน

ดาบิด เด เคอา เพิ่งปฏิเสธสัญญาใหม่จากทีมไปหมาด ๆ

โดยคำถามว่าเขาจะยังคงทำงานกับ ผีแดง ต่อหรือไม่มาจากประเด็นล่าสุดคือ สื่อยืนยันว่าเขาเพิ่งปฏิเสธข้อเสนอของต้นสังกัด เพื่อต่อสัญญาเล่มใหม่เพิ่มเติม ทั้งที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่าพร้อมต่อสัญญากับต้นสังกัดทุกเมื่อ แต่ทันทีที่สัญญาเริ่มไม่ถึงมือเจ้าตัวกลับปฏิเสธ ทำให้แฟนบอลหลายกลุ่มเริ่มตั้งคำถามว่าจริง ๆ แล้วเขาต้องทำงานต่อหรือต้องการย้ายทีมกันแน่

การตัดสินใจของเขาทำให้แฟนบอลหวั่นใจทันที

สำหรับการตัดสินใจของ “หลวงพี่เด” ครั้งนี้ ไม่ได้ส่งผลดีเท่าไหร่นัก เมื่อทำให้แฟนบอลหลายส่วนเริ่มหวั่นใจทันที เนื่องจากการหายไปของเขาย่อมส่งผลกระทบต่อทีมโดยตรง ด้วยนักเตะรายนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกำลังหลักสำคัญของทีมมาโดยตลอด แถมหลายนัดที่ผ่านมาเขาแม้ชื่อว่าเป็น แมน ออฟ เดอะ แมตช์ เพราะหากไม่มีเขาเชื่อว่าผลงานของสโมสรอาจจะเละมากกว่าที่เป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรายการเกมแข่งขันเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ทั้งนี้ เทน ฮาก ยังพอใจฝีมือการเซฟของมือกาวรายนี้ชัดเจน

นอกจากนั้นเชื่อกันว่าแม้ช่วงแรก เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมชาวดัตช์ ไม่ค่อยพอใจการเซฟของนักเตะมากนัก เนื่องจากเจ้าตัวต้องการมือกาวที่ใช้เท้าได้ดีเป็นพิเศษ แต่หลังจากร่วมงานกันมาสักระยะใหญ่ ๆ นักเตะรายนี้แสดงให้เห็นแล้วว่าเขามีความมุ่งมั่นและรู้ดีว่าควรจะทำอย่างไรเพื่อเซฟทีม จากเกมแข่งขันทุกรายการที่ ผีแดง มีโอกาสลงสนามแข่งขันเป็นทางการ ส่งผลให้ตอนนี้เฮดโค้ชชาวดัตช์คาดหวังว่าจะจัดการเรื่องต่อสัญญานักเตะโดยเร็วที่สุด

ด้านนักเตะย้ำว่าเขาขอโฟกัสที่งานในสนามก่อนเท่านั้น

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านนักเตะย้ำว่า “ผมต้องการทำงานกับทีมต่อไปแน่นอน ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมย้ำเสมอแฮปปี้ดีกับการทำงานร่วมกับสโมสร ซึ่งจนถึงตอนนี้ผมยังไม่มีแผนย้ายออกจากสโมสร ดังนั้นขอให้ทุกคนทำความเข้าใจเรื่องนี้อย่างชัดเจน ส่วนเรื่องอนาคตผมพร้อมต่อสัญญาจากสโมสรทุกเมื่อ แต่ไม่ใช่ช่วงที่เราต้องลงสนามแข่งขันเพื่อไล่ล่าชัยชนะทุกนัดที่เหลือ เพราะสิ่งที่ผมต้องการมากที่สุดก็คือการโฟกัสงานในสนามเท่านั้น”

ปัจจุบัน ดาบิด เด เคอา ถือว่าเป็นเสาหลักของทีม

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่า เด เคอา เป็นมือกาวลำดับ 1 ของทีมมาโดยตลอด ซึ่งผลงานของเขาค่อนข้างชัดเจนว่าไว้ใจได้เสมอ แต่หลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันว่าเขาจะตัดสินใจต่อสัญญาทำงานร่วมกัน โรงละครแห่งความฝัน เพิ่มเติมหรือไม่ ด้วยปัจจุบันเขายังได้ชื่อว่าเป็นนักเตะคนดังที่ยังได้รับความสนใจจากทีมชั้นนำในวงการลูกหนังเสมอ

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *