Auto Draft

สื่อโหม ดาบิด เด เคอา โอเคยอมต่อสัญญากับ ผี แล้ว

สื่อโหม ดาบิด เด เคอา โอเคยอมต่อสัญญากับ ผี แล้ว

สื่อชั้นนำในอังกฤษตีข่าวออกมาว่า ดาบิด เด เคอา มือกาวหลักชาวสแปนิชของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใกล้จะต่อสัญญาทำงานร่วมกับสโมสรเพิ่มเติมในอีกไม่ช้านี้ ท่ามกลางกระแสข่าวที่เกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับเส้นทางการทำงานของเขาว่า การตัดสินใจครั้งนี้ทำให้หลายฝ่ายแฮปปี้ยากมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้ทุกคนคาดหวังว่าเจ้าตัวจะยอมตอบรับข้อเสนอก่อนจะสิ้นสุดสัญญาร่วมกัน แต่สัญญาเล่มใหม่ต้องรอดูว่าเขาจะมีเวลาทำงานร่วมกับทีมนานแค่ไหน

อนาคต ดาบิด เด เคอา เริ่มน่าสนใจอีกครั้งหลังมีข่าวรอเซ็นสัญญากับทีม

ในช่วงก่อนหน้านี้อนาคตของมือกาวคนดังชาวสแปนิชเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เนื่องจากมีข่าวออกมาว่าเขาพร้อมต่อสัญญากับต้นสังกัดแน่นอน และพึงพอใจสัญญาเล่มใหม่ที่ได้รับมาพิจารณาก่อนหน้านี้ ถึงแม้ว่าจะมีเงื่อนไขบางส่วนโดนหั่นออกไปก็ตาม แต่ด้วยเจ้าตัวตั้งปฏิญาณเอาไว้แล้วว่าต้องการทำงานร่วมกับสโมสรไปจนถึงวันสุดท้ายของการเล่นฟุตบอล ทำให้มีข่าวออกมาว่าตอนนี้เขาพร้อมจะเซ็นสัญญาร่วมกับสโมสรจริง ๆ

เอริค เทน ฮาก ยังต้องการรั้งเขาให้อยู่ต่อมาพักใหญ่

การยื่นสัญญาเล่มใหม่ให้นักเตะรายนี้พิจารณาเกิดขึ้นจาก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมชาวดัตช์ต้องการรั้งเขาเอาไว้กับทีมระยะยาว เนื่องจากปัจจุบัน ผีแดง มีตัวเลือกในฐานะมือกาวไว้ใจได้ไม่มากนัก ทำให้ส่วนนักเตะชาวสแปนิชมักจะมีโอกาสลงสนามแข่งขันในฐานะตัวจริงบ่อยครั้ง และเกือบทุกรายการแข่งขันที่มีส่วนในซีซั่นนี้จะเห็นเขาทำหน้าที่เฝ้าประตูเรื่อยมา ดังนั้นการตัดสินใจรั้งเขาเอาไว้กับสโมสรจึงเป็นสิ่งที่ควรทำโดยด่วน

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าเจ้าตัวอาจจะแยกทางกับทีมหลังจบซีซั่น

ก่อนหน้านี้สื่อเคยพูดถึงอนาคตของเขาออกมาหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตัดสินใจแยกทางกับถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด อยากเป็นทางการทันทีที่เกมแข่งขันทุกรายการของซีซั่นนี้จบลง เนื่องจากสัญญาของเขากับทีมจะสิ้นสุดลงเป็นทางการพร้อมกับการปิดฉากซีซั่นนี้เป็นทางการ แม้เจ้าตัวจะมีออปชันยืดสัญญาอัตโนมัติอีก 1 ปี ระบุไว้ในสัญญาเล่มเดิมก็ตาม แต่คาดการณ์กันว่าออปชันดังกล่าวไม่น่าจะถูกนำมาใช้

ส่วนเงื่อนไขในสัญญาเล่มนี้คาดว่าค่าเหนื่อยเขาจะลดลง

อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นข่าวดีอย่างมากที่เจ้าตัวตัดสินใจตอบรับข้อเสนอ และพร้อมจะฝากอนาคตไว้กับทีมต่อไป ถึงแม้ว่าเงื่อนไขที่เจ้าตัวจะต้องยอมรับหลังจากนี้คือ ค่าเหนื่อยของเขาจะลดลงก็ตาม ส่วนโอกาสลงเล่นของเขาคาดการณ์กันว่าน่าจะยังคงการันตีตำแหน่งตัวจริงเหมือนเดิม เว้นแต่ เทน ฮาก สามารถปิดดีลนักเตะตำแหน่งผู้รักษาประตูคนใหม่เข้ามาทดแทนการหายไปของเขาได้เท่านั้น

สำหรับ ดาบิด เด เคอา ถือว่าเป็นตัวหลักสำคัญในตำแหน่งมือกาวของทีมมาโดยตลอด

โดยรัฐบาลทางด้าน เด เคอา อยากได้ชื่อว่าเป็นตัวเลือกหลักสำคัญของทีมมาโดยตลอด ถึงแม้ผลงานของเขาอาจจะไม่ได้ราบเรียบทุกรายการ เพราะในซีซั่นนี้เขามีทั้งผลงานยอดเยี่ยมและยอดแย่ปน ๆ กันไปต่อเนื่อง แต่ถึงอย่างไร ผีแดง ยังคงไว้ใจเขาเหมือนเดิมอยู่ดี

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *