คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยันไม่คิดบังคับลูกชายเรื่องอนาคต

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยันไม่คิดบังคับลูกชายเรื่องอนาคต

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยันไม่คิดบังคับลูกชายเรื่องอนาคต
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าชาวอังกฤษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เขาไม่คิดจะบังคับให้ คริสเตียโน่ จุเนียร์ ลูกชายทำตามใบสั่งจากเขา แต่ต้องการให้ลูกชายคิดและตัดสินใจเองว่าต้องการและตั้งใจทำอะไรมากที่สุดพร้อมทั้งย้ำว่าการบังคับไม่ได้ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีมากนัก ดังนั้นหากต้องใช้กำลังบังคับหรือต้องใช้คำพูดเพื่อบังคับจิตใจให้ลูกชายทำอะไรลงไป สิ่งที่ได้กลับมาไม่ได้ส่งผลดีต่อใครแน่นอน

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ย้ำพร้อมสนับสนุนเจ้าตัวเล็กเต็มที่
ทั้งนี้ทางด้าน โรนัลโด้ ยอมรับว่าในปัจจุบันไม่ว่าลูกชายของเขาต้องการทำอะไร เขาพร้อมจะสนับสนุนเต็มที่ พร้อมให้กำลังใจตลอดเวลา เพราะมั่นใจความตั้งใจของลูกชายจะเป็นไปตามที่เจ้าตัวตั้งเป้าเอาไว้ในที่สุด ส่วนแผนการหรือแนวทางให้เข้าสู่วงการฟุตบอล เจ้าตัวยืนยันว่าขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ “โด้ จูเนียร์”เท่านั้น เพราะเขาคงไม่คิดจะเข้าไปบังคับขู่เข็ญ หรือออกคำสั่งให้ทำตามความต้องการของเขาแน่นอนไม่ว่าจะในกรณีใด ๆ ก็ตาม

พร้อมทั้งย้ำว่าความสุขของเขาคือความสุขของลูกชาย
ทั้งนี้ทางด้านกัปตันทีมชาติโปรตุเกสเจ้าของตัวย่อว่า “ซีอาร์เซเว่น” เปิดใจเพิ่มเติมว่า “ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมไม่เคยบังคับให้เขาทำตามใจผม ภาพผมรู้ดีว่าการบังคับจะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ไม่เป็นไปตามความคาดหมาย นอกจากนั้นผมต้องการให้เขาตัดสินใจเองว่าต้องการทำอะไรมากที่สุด ซึ่งผมเชื่อว่าในอีกไม่นานเขาจะได้คำตอบที่ใช่สำหรับตัวเขาจริง ๆ และผมพร้อมจะสนับสนุนเขาเต็มที่ ส่วนโอกาสทำงานในด้านฟุตบอลผมมองว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูงเหมือนกัน”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *