Auto Draft

ชัดเจน! โคดี้ กักโป รับตัดสินใจไม่ผิดเลือกทำงานกับ หงส์

ชัดเจน! โคดี้ กักโป รับตัดสินใจไม่ผิดเลือกทำงานกับ หงส์

โคดี้ กักโป แข้งตัวรุกชาวดัตช์ พูดถึงการทำงานระหว่างเขากับ ลิเวอร์พูล ว่า ตอนนี้เจ้าตัวรู้สึกดีขึ้นและมีความสุขกับการทำงานร่วมกับสโมสร หลังจากมีส่วนร่วมกับทีมเดินหน้าทำผลงานดีขึ้น โดยล่าสุดเพิ่งช่วยทีมคว้าชัยชนะเหนือ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด มาหมาด ๆ จนกระทั่งสามารถเก็บ 3 แต้มสำคัญมาครอง พร้อมกันนั้นยอมรับว่าตอนนี้เป้าหมายของทีมคือการเดินหน้าเก็บชัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อลุ้นจบท็อปโฟร์เป็นลำดับถัดไป

ล่าสุด โคดี้ กักโป ตอบสื่อแบบดัง ๆ ว่าเขาคิดถูกที่เลือกร่วมงานกับกุนซือชาวเยอรมัน

นอกจากนั้นเจ้าตัวยอมรับว่าเขาตัดสินใจถูกต้องหลังจากเลือกทำงานร่วมกับสโมสรชื่อดังไหมอังกฤษ โดยปัจจัยที่ทำให้เขาเลือกสโมสรแห่งนี้คือผู้จัดการทีม พร้อมย้ำว่าตั้งแต่เขามีโอกาสร่วมงานกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นต้นมา สิ่งที่เขาได้เห็นมาโดยตลอดคือความสนุกกับการทำงาน อีกทั้งได้รับคำแนะนำดี ๆ จากผู้จัดการทีมรายนี้มาโดยตลอด ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้เขาปรับตัวเข้ากับสโมสรได้ไวขึ้น

ตอนนี้เขาเริ่มปรับตัวเข้ากับ หงส์แดง มากขึ้น

นอกจากนั้นเจ้าตัวยอมรับว่าตอนนี้เริ่มปรับตัวเข้ากับทีมได้มากขึ้น โดยทำให้เขามั่นใจมากขึ้นทุกครั้งที่ลงเล่นร่วมกับทีม แต่อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยอมรับว่าสิ่งที่จะต้องทำต่อไปคือการพัฒนาฟอร์ม และเรียกความมั่นใจของตัวเองกลับคืนมาโดยเร็วที่สุด โดยมีเป้าหมายหลักสำคัญก็คือยกระดับสโมสรไปสู่ตำแหน่งแชมป์ทุกรายการให้ได้ พร้อมทั้งมั่นใจว่าตอนนี้เขาเริ่มจับทางได้แล้วว่าการเล่นในอังกฤษควรเล่นแบบไหน

ทั้งนี้ถึงมีฟอร์มดีขึ้นแต่ยังไม่วายโดนวิจารณ์เหมือนเดิม

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเกมที่ผ่านมาเจ้าตัวจะมีส่วนช่วยทำให้ต้นสังกัดศมีโอกาสเก็บ 3 แต้มสำเร็จ แต่หลังจบเกมแข่งขันเจ้าตัวไม่วายโดนวิจารณ์เหมือนเดิม เนื่องจากทางกูรูบางส่วนมองว่าเขายังไม่ดีพอสำหรับเกมในเวทีสูงสุดของเมืองผู้ดี อีกทั้งเขาจะต้องปรับและกระตุ้นตัวเองให้เข้าใจหลักการทำงานในอังกฤษมากขึ้น แต่มีบางส่วนเริ่มชมเขาบ้างแล้ว และมองว่าเขามีโอกาสไปได้ไกลในอังกฤษ ขอแค่เจ้าตัวเรียกความมั่นใจและดึงฟอร์มเก่งออกมาต่อเนื่องเท่านั้น

ด้านเจ้าตัวย้ำว่าพร้อมทุ่มสุดตัวเพื่อยกระดับ หงส์แดง

ทั้งนี้เจ้าตัวย้ำว่า “หลังจากนี้สิ่งที่ผมตั้งใจเอาไว้คือการยกระดับสโมสรของเราสู่ตำแหน่งทีมชั้นนำ และมีโอกาสคว้าแชมป์ทุกรายการที่ลงสนามแข่งขัน โดยเป้าหมายสูงสุดของผมเพียงแค่นี้ และทำให้การทำงานของทีมของเราเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จระยะยาวให้ได้ ผมรู้ดีว่าการทำงานของเราจะไปได้ไกล และมีโอกาสก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จแน่นอน”

ปัจจุบัน โคดี้ กักโป ถือว่าเป็นตัวเลือกหลักสำคัญของทีมดังในแอนฟิลด์

เวลานี้ กักโป ถือว่าเป็นอีก หนึ่ง นักเตะตัวหลักสำคัญของทีมดังในถิ่น แอนด์ฟิลด์ ภายใต้การนำทัพของ คล็อปป์ ซึ่งในอนาคตคาดว่าเขาจะมีฟอร์มที่ดีขึ้น รวมถึงมีลุ้นขึ้นแท่นเป็นตัวรุกสุดอันตรายของทีมอีกคน และอาจจะเข้ามาทดแทนการหายไปของ ซาดิโอ มาเน่ ได้อย่างลงตัวตามที่หลายคนคาดหวังตั้งแต่ต้นอีกด้วย

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *