Auto Draft

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แพ้เป็นแล้วหลังโดน แบงค็อกฯ ยัดเยียดความปราชัยก่อนจบซีซั่น

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แพ้เป็นแล้วหลังโดน แบงค็อกฯ ยัดเยียดความปราชัยก่อนจบซีซั่น

ในรายการแข่งขันไทยลีกนัดที่ 25 สิ่งที่แฟนบอลคู่แข่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องการเห็นมากที่สุดได้เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว เมื่อจ่าฝูงของตารางคะแนนไทยลีก 1 สะกดความปราชัยนัดแรกเป็นทางการ จากผลงานความเลือดเย็นของ แบงค็อก ยูไนเต็ด คู่แข่งร่วมลีกของพวกเขาเอง ซึ่งปัจจุบันยังเป็นทีมที่ยังมีความหวังจบซีซั่นนี้ด้วยตำแหน่งแชมป์เช่นกัน หรือหากไม่ได้เป็นแชมป์พวกเขาพร้อมจะหน่วงจ่าฝูงของตารางคะแนนให้เป็นแชมป์ช้าลงให้ได้

ความปราชัยของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ครั้งนี้ทำให้พวกเขาจบสถิติไร้พ่ายทันที

สำหรับความปราชัยที่เกิดขึ้นทำให้ มาซาตาดะ อิชิอิ ถึงขั้นกุมขมับทันที เนื่องจากว่าเกมที่ผ่านมาทำให้เขาได้เห็นถึงจุดอ่อนของทีมชัดเจน และที่สำคัญทำให้โอกาสจบซีซั่นนี้ด้วยตำแหน่งแชมป์แบบไร้พ่ายปิดฉากลงทันควัน เมื่อความปราชัยนัดแรกของพวกเขาในซีซั่นนี้เกิดขึ้นเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นหลังจากนี้สิ่งที่เขาต้องทำคือจัดการจุดอ่อนของทีมโดยเร็วที่สุด ซึ่งเชื่อกันว่าเขารู้ดีจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้ทีมไปได้ไกลมากที่สุด

การเจอกับทัพแข้งเทพ ครั้งนี้มีเดิมพันน่าสนใจหลายอย่าง

โดยก่อนเกมแข่งขันเริ่มต้นขึ้นการเตรียมความพร้อมของทั้ง 2 ทีมถือว่าน่าสนใจมากจริง ๆ โดยทางด้าน บุรีรัมย์ ซึ่งเวลานี้ได้เปรียบสูงมากเพราะยังรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนน และที่สำคัญตลอดเวลาที่ผ่านมาผลงานของพวกเขาในสนามแข่งขันสวยหรูมาโดยตลอด ส่วนเดิมพันของพวกเขาครั้งนี้คือแชมป์ทันทีที่ชนะคู่แข่ง ในขณะที่ทางด้าน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มีเดิมพันคือหากพวกเขาชนะสำเร็จ จะช่วยชะลอโอกาสคว้าแชมป์ของคู่แข่งทันที และที่สำคัญเพิ่มโอกาสให้พวกเขามีลุ้นคว้าแชมป์ลีกสูงมากขึ้นเช่นกัน

รอลุ้นทางด้านแม่ทัพใหญ่ของทีมดังจากแดนอีสานใต้

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้สิ่งที่ต้องรอลุ้นกันต่อคือทางด้าน อิซิอิ จะจัดการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นแบบไหน แต่ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าเขายังคงได้รับความไว้วางใจจากผู้บริหาร และยังมั่นใจนักเตะทั้งหมดที่อยู่ในมือทั้งหมดเหมือนเดิม ดังนั้นทุกนัดที่เหลือเขาเชื่อว่าทุกคนพร้อมนำประสบการณ์ความปราชัยที่เกิดขึ้นมาใช้เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้ดีมากขึ้น และทำให้การทำงานของทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จตามเป้าหมายต่อไปแน่นอน

ส่วนอีก 5 นัดที่เหลือต้องรอลุ้นกันว่า บุรีรัมย์ฯ จะมีผลงานในแบบไหน

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าเขายังได้รับความไว้วางใจจากต้นสังกัดเหมือนเดิม และเส้นทางการพาทีมคว้าแชมป์รายการสูงสุดของไทยยังมีแนวโน้มน่าพอใจสูงมาก แต่ถึงอย่างนั้นยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าทุกฝ่ายกำลังจับตาดูแผนการทำงานของเขา 5 นัดที่เหลือทันที ด้วยความสงสัยว่าเขาจะวางแผนรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมดในรูปแบบไหน และจะพาทีมคว้าแชมป์รายการ ไทยลีก 1 โดยพลาดท่าเสียทีให้กับคู่แข่งเพียงแค่นัดเดียวหรือเปล่า

อย่างไรก็ตาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังได้ชื่อว่าเป็นตัวเต็งคว้าแชมป์ลีกเหมือนเดิม

ในส่วนของมุมมองสื่อหลายแห่งยังมั่นใจว่า ปราสาทสายฟ้า ยังได้ชื่อว่าเป็นตัวเต็งและมีลุ้นคว้าแชมป์รายการสูงสุดของไทยเหมือนเดิม อีกทั้งเชื่อกันว่าพวกเขาจะมีผลงานยอดเยี่ยมและน่าประทับใจมากขึ้นต่อเนื่อง ทันทีที่เจอกับสถานการณ์ย่ำแย่ในนัดดวลเพลงแข้งกับทัพแข้งเทพ เป็นทางการ

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับข่าว ฟุตบอลไทย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *