Auto Draft

หี่ง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตั้งโค้ชออสซี่เป็นเต็งแคนดิเดตคุมทีมซีซั่นหน้า

หี่ง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตั้งโค้ชออสซี่เป็นเต็งแคนดิเดตคุมทีมซีซั่นหน้า

สื่อหลายแห่งในวดวงกีฬาของไทยยืนยันว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กำลังให้ความสนใจ ปีเตอร์ ชคลามอฟสกี้ ผู้จัดการทีมจากแดนจิงโจ้เป็นพิเศษ ทันทีที่สถานการณ์ของการทำงานของพวกเขายังไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า หลังจากนี้พวกเขาจะตัดสินใจตั้งใครรับหน้าที่กุนซือดังกล่าว แต่ตอนนี้พูดกันว่าน่าจะเป็นไปได้สูงที่ผู้จัดการทีมชาวออสซี่ ได้รับโอกาสสูงที่สุด ในปัจจุบันมีอะไรหลายอย่างพิเศษมากกว่าตัวเลือกอื่นที่มีทั้งหมดในมือ

ด้าน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จำเป็นต้องมองหาผู้จัดการทีมคนใหม่เข้ามาช่วยงานในทีม

นับตั้งแต่ บีจี ปทุมฯ ตัดสินใจแยกทางกับ แมตต์ สมิธ ผู้จัดการทีมชาวออสเตรเลีย พ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นทางการ ทันทีที่ผลงานของเขาไม่ได้ตอบโจทย์การทำงานของสโมสรแต่อย่างใด กับผลงานย่ำแย่อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งสุดท้ายการแยกทางเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการในที่สุด พร้อมทั้งตอนนี้พวกเขากำลังจับตาดูผู้จัดการคนปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง โดยตอนนี้มีความเป็นไปได้สูงว่าทุกอย่างจะชัดเจนหลังจากเกมแข่งขันทุกรายการสิ้นสุดลง

เวลานี้ตำแหน่งผู้นำทีมยังเป็นของ ศุภชัย คมศิลป์

สำหรับปัจจุบันสถานะตำแหน่งผู้จัดการทีมของสโมสรยังคงเป็นของ คุณศุภชัย ผู้จัดการทีมชาวไทยซึ่งทำหน้าที่แม่ทัพใหญ่ขัดตาทัพชั่วคราว โดยมีกำหนดการทำงานจนถึงจบซีซั่นนี้เท่านั้น โดยหลังจากที่เข้ารับตำแหน่งเป็นทางการ เห็นได้ชัดว่าทีมมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เมื่อตอนนี้พาทีมรั้งอันดับ 9 ของตารางคะแนน  ไทยลีก 1 จาก 25 นัด เก็บได้ 32 คะแนน ด้วยกัน ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่เขาจะเป็น 1 ในแคนดิเดตได้รับโอกาสคุมทีมถาวรเช่นกัน

ส่วนว่าที่กุนซือคนใหม่มีประสบการณ์ทำงานสูงเหมือนกัน

อย่างไรก็ตามในส่วนของ ชคลามอฟสกี้ ถือว่าเป็นอีก หนึ่ง ผู้จัดการทีมที่มีประสบการณ์ค่อนข้างสูง กับการทำหน้าที่ผู้จัดการทีมของ มอนเตดิโอ ยามาดะ นอกจากนั้นเจ้าตัวเคยทำงานร่วมกับนักเตะทีมชาติไทยอย่าง “เจ้าอุ้ม” ธีมาทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทยมาก่อนอีกด้วย ในสมัยที่ทั้งคู่เคยทำงานร่วมกับ ยูโกฮามา เอฟมารินอส พร้อมทั้งพาทีมคว้าแชมป์รายการเจลีกมาครอง ดังนั้นเขาจึงตกเป็นเป้าหมายของทีมโดยทันที

ทั้งนี้เบื้องต้นมีรายงานว่าพวกเขาลิสต์รายชื่อกุนซือต่างชาติไว้ 5 รายด้วยกัน

นอกจากนั้นยังมีรายงานออกมาว่าทางด้านทีมดังจากเมืองปทุม มีลิสต์รายชื่อกุนซือต่างชาติเอาไว้เพิ่มเติมอีก 5 ราย แต่พวกเขายังไม่ได้ตัดสินใจเด็ดขาดว่าจะตั้งใครขึ้นรับหน้าที่ เนื่องจากตอนนี้พวกเขากำลัง จับตาดูความเป็นไปได้ถึงการตัดสินใจในอนาคตว่า ลู่ทางไหนมีโอกาสเป็นไปได้สูงมากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอลุ้นกันต่อว่าพวกเขาจะมีโอกาสไปได้ไกลมากน้อยแค่ไหน กับการทำงานร่วมกับทีมระยะยาว และทำให้การทำงานของทีมมีลุ้นจบอันดับที่ดีที่สุดมากกว่าเดิม

ปัจจุบัน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังไม่ยืนยันว่าจะใช้โค้ชไทยหรือต่างชาติ

โดยตอนนี้ถึงแม้ว่าทัพ เดอะ แรบบิท มีลุ้นตั้ง ชคลามอฟสกี้ ติดโผเป็นตัวเต็งมีลุ้นนั่งเก้าอี้กุมบังเหียน แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายงานออกมาอย่างชัดเจน ถึงแผนการทำงานของพวกเขาระยะยาว จะมีเพียงแค่สื่อเท่านั้นที่คอยรายงานความคืบหน้าของพวกเขาออกมาเท่านั้น

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับข่าว ฟุตบอลไทย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *