บาเยิร์น มิวนิค

Auto Draft

หึ่ง เลออน โกเร็ตซ์ก้า ยังไม่มีแผนลา พี่เสือ ตามสื่อรายงาน

หึ่ง เลออน โกเร็ตซ์ก้า ยังไม่มีแผนลา พี่เสือ ตามสื่อรายงาน

สื่อเผย เลออน โกเร็ตซ์ก้า มิดฟิลด์วัย 28 ปีชาวเยอรมันยังไม่มีแผนบอกลา บาเยิร์น มิวนิค ตามที่สื่อหลายแห่งรายงาน เพราะเขายังแฮปปี้กับการทำงานร่วมกับต้นสังกัดเหมือนเดิม รวมถึงต้องการพิสูจน์ตัวเองร่วมกับต้นสังกัดว่าเขาช่วยยกระดับทีมก้าวสู่ความสำเร็จได้ ซึ่งข่าวนี้ส่งผลให้หลายฝ่ายกำลังจับตาดูอนาคตของเขาอย่างใกล้ชิดมากขึ้น เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีกระแสข่าวออกมาว่าเขาคือคนที่จะต้องบอกลาต้นสังกัดอย่างเป็นทางการ

คาดว่า เลออน โกเร็ตซ์ก้า พร้อมพิสูจน์ตัวเองกับทีมเหมือนเดิม

ทั้งนี้สื่อยืนยันว่านักเตะยังมีความตั้งใจพิสูจน์ตัวเองกับทีมดังในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า เหมือนเดิม ถึงแม้มีโอกาสพิจารณาข้อเสนอจากทีมต่าง ๆ มากมายก็ตาม ดังนั้นเมื่อสิ่งที่เขาต้องการคือหวังทำงานร่วมกับสโมสรต่อไป เขาจำเป็นจะต้องแสดงจุดยืนของตัวเองออกมาอย่างชัดเจนว่า ไม่พร้อมย้ายออกจากสโมสรเพื่อหลีกทางให้กับใครคนใดคนหนึ่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริหารสื่อกำลังจับตาดูนักเตะชาวอังกฤษมาระยะหนึ่ง

ก่อนหน้านี้สื่อยกว่าเขาต้องย้ายทีมเพื่อหลีกทางให้ ดีแคลน ไรซ์

โดยนักเตะที่ทางผู้บริหารระดับสูงของพี่เสือ กำลังจับตาดูอย่างใกล้ชิดคือ ไรซ์ มิดฟิลด์ชาวอังกฤษซึ่งปัจจุบันกำลังทำงานร่วมกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด โดยยังได้ชื่อว่าเป็นนักเตะที่มีบทบาทสำคัญสำหรับการทำงานระยะยาว จนมีข่าวออกมาว่าทางผู้บริหารระดับสูงของทัพขุนค้อน กำลังหาช่องทางกันท่าเขาจากทีมต่าง ๆ มาโดยตลอด เพราะไม่ได้ต้องการเสียเขาไปจากทีมตามที่สื่อหลายสำนักรายงาน

อย่างไรก็ตามหลังจาก โธมัส ทูเคิล น่าจะเพิ่มโอกาสให้เขาลงเล่นมากขึ้น

นอกจากนั้นสื่อยังเปิดเผยว่าเหตุผลหลักสำคัญที่ทำให้นักเตะเปลี่ยนใจ และเกิดความมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับสโมสรระยะยาว มาจากแผนการยกระดับทีมของ ทูเคิล กุนซือชาวเยอรมัน ซึ่งในซีซั่นต่อไปเขาน่าจะใช้ระบบ 4-3-3 ส่งผลให้นักเตะมีโอกาสช่วยทีมมากขึ้น และที่สำคัญตลอดเวลาที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าแม่ทัพใหญ่ชาวเยอรมันค่อนข้างประทับใจฝีเท้าของแดนกลางวัย 28 ปี เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้คนที่จะตัดสินใจอนาคตเขาดได้คือผู้บริหารของ เสือใต้  

อย่างไรก็ตามถึงแม้เจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่าต้องทำงานร่วมกับสโมสรต่อไป แต่สุดท้ายเขาจะต้องฟังคำตัดสินใจของผู้บริหารระดับสูง บาเยิร์น มิวนิค อยู่ดีว่า ต้องการให้เขาทำงานร่วมกับทีมต่อไปหรือเปล่า ซึ่งหากพวกเขาพร้อมเปิดโอกาสให้เจ้าตัวพิสูจน์ผลงานในสนาม เขาจะมีโอกาสทำงานร่วมกับสโมสรยาวไปจนถึงกำหนดของสัญญาเล่มปัจจุบัน แต่หากคำตอบที่ได้คือต้องการให้เขาย้ายถิ่น สิ่งที่นักเตะรายนี้ทำได้คือจะต้องมองหาสโมสรใหม่โดยเร็วที่สุด

รอลุ้น เลออน โกเร็ตซ์ก้า จะวางแผนเส้นทางการทำงานอย่างไรต่อไป

ส่วนหลังจากนี้ต้องรอดูกันว่าสุดท้าย โกเร็ตซ์ก้า จะมีอนาคตไหนแบบไหน ซึ่งในเบื้องต้นหลายฝ่ายคาดหวังว่าเขาจะทำงานร่วมกับสโมสรต่อไป เพราะในปัจจุบันแผนการดึงตัวไรเข้ามาเสริมทัพอาจจะไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด นอกจากนั้นยังมีนักเตะอีกหลายคนจ่อย้ายทีมเพื่อร่วมงานจากสโมสรอื่น หลังจากมองว่าเส้นทางการทำงานของพวกเขาภายใต้สีเสื้อ บาเยิร์น มิวนิค อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดอีกต่อไป

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

 

Auto Draft

สื่อเบียร์เผย คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ จ่อหวนคืนบัลลังก์ พี่เสือ อีกครั้ง

สื่อเบียร์เผย คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ จ่อหวนคืนบัลลังก์ พี่เสือ อีกครั้ง

เมื่อไม่นานมานี้ทางด้านมีรายงานว่า คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ อดีตผู้บริหารระดับสูงของ บาเยิร์น มิวนิค จะหวนกลับมาหานั่งเก้าอี้ผู้บริหารของสโมสรอีกครั้ง เพื่อทดแทนการหายไปของ 2 ตำนาน ที่เพิ่งโดนเด้งพ้นจากตำแหน่งหลังทำผลงานยอดแย่ และคาดการณ์กันว่างานนี้เจ้าตัวไม่น่าจะปฏิเสธโอกาส ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะเคยยืนยันชัดเจนว่าจะไม่กลับมานั่งเก้าอี้ผู้บริหารอีกก็ตาม และคาดการณ์กันว่าทางด้านทีมดังในแคว้นบาวาเรียจะประกาศเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้

งานนี้ คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ จะกลับมานั่งตำแหน่งเดิมอีกแน่นอน

การกลับมาของตำนานแข้งชาวเยอรมันเจ้าของฉายา “แก้มแดง” คาดการณ์กันว่าน่าจะกลับสู่ตำแหน่งซีอีโอของสโมสรอีกครั้ง หลังจากเคยทำผลงานยอดเยี่ยมจนพาทีมประสบความสำเร็จมากมาย จนได้รับคำชมมาโดยตลอด และสุดท้ายเขาตัดสินใจลงจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ดังนั้นการกลับมาครั้งนี้ทุกฝ่ายต่างคาดหวังว่าเขาจะกลับมาพร้อมความสามารถของตัวเองอีกเหมือนเดิม จนพาทีมก้าวสู่ความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

เส้นทาง แก้มแดง นั่งเก้าอี้ผู้บริหารของ เสือใต้ เริ่มต้นในปี 2002

ย้อนกลับไปดูเส้นทางการทำงานของตำนานคนดังวัย 67 ปี คือเขาเริ่มต้นรับงานในฐานะผู้บริหารระดับสูงของ บาเยิร์น มิวนิค เป็นทางการเมื่อปี 2002 จากนั้นตัดสินใจลงจากตำแหน่งเป็นทางการเมื่อปี 2021 เนื่องจากมองว่าทำงานในตำแหน่งนี้มานาน และถึงเวลาแล้วที่สโมสรควรจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ จนทำให้เขาตัดสินใจมอบหมายหน้าที่ส่งต่อถึง โอลิเวอร์ คาห์น ตำนานมือกาวชาวเยอรมันเป็นทางการ

โดยล่าสุด เสือใต้ เพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงเก้าอี้ผู้บริหารไปหมาด ๆ

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าเขาเพิ่งเปลี่ยนรายชื่อผู้บริหารไปเมื่อปี 2021 แต่ในช่วงครึ่งหลังของซีซั่นนี้เป็นต้นมาเห็นได้ชัดว่าผลงานของสโมสรค่อนข้างดรอปลงไป จึงเป็นที่มาของกระแสข่าวว่าตำแหน่งผู้บริหารอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ซึ่งสุดท้ายข่าวที่เกิดขึ้นเป็นจริงทุกอย่าง เมื่อทางด้าน คาห์น และ ฮาซาน ซาลิฮามิซิด 2 ตำนานของสโมสรต้องเดินทางออกจากตำแหน่ง รับผิดชอบต่อผลงานที่เกิดขึ้นตลอดหลายนัดที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เฮอร์เบิร์ต ไฮเนอร์ หัวเรือใหญ่ของทีมเคยพูดถึงเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

นอกจากนั้นเมื่อไม่นานมานี้ทางด้าน ไฮเนอร์ หัวเรือใหญ่ของสโมสรออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า “การตัดสินใจหลายอย่างภายในทีมของเราเกิดขึ้นจากผลงานของทีมเป็นหลัก เราไม่ต้องการแยกทางกับใคร แต่เมื่อเหตุการณ์บีบบังคับให้เราต้องเลือก สิ่งที่ผมและทุกคนในทีมต้องทำคือตัดสินใจแยกทางกับพวกเขาทั้งหมดทันที ส่วนแผนดึงตัวผู้บริหารคนเก่ากลับมา ผมมองว่ามีโอกาสเกิดขึ้นสูงมากที่สุด”

ผลงาน คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ในอดีตพัฒนาทีมได้มากทีเดียว

ถ้าพูดถึงผลงานของ รุมเมนิกเก้ ในอดีตที่ผ่านมา เขาเป็นตัวกลางที่คอยบริหาร รวมถึงเชื่อมโยงกับทีมงานสตาฟโค้ชได้ดี จนสามารถยกระดับทีมสู่ตำแหน่งทีมที่ดีที่สุดในเยอรมันและระดับโลกอีก 1 ทีมโดยไม่ต้องอายใคร และการกลับมาของเขาครั้งนี้เชื่อกันว่าเขาจะจบปัญหาต่าง ๆ ภายในทีมได้ดีกว่าแน่นอน

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Auto Draft

สนั่น! พี่เสือ ยังไม่พร้อมปล่อย อัลฟอนโซ่ เดวิส พ้นทีม

สนั่น! พี่เสือ ยังไม่พร้อมปล่อย อัลฟอนโซ่ เดวิส พ้นทีม

สื่อหลายแห่งในเยอรมันยืนยันตรงกันว่าอนาคตของ อัลฟอนโซ่ เดวิส น่าจะมีลุ้นย้ายออกจาก บาเยิร์น มิวนิค ยากมาก เนื่องจากทางผู้บริหารระดับสูงของทีมกำลังจับตาดูเขาอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งหารือกันถึงสัญญาใหม่ล่าสุด เพื่อรั้งนักเตะเอาไว้กับทีมระยะยาว โดยล่าสุดสื่อยืนยันว่าทุกคนกำลังเร่งเครื่องเดินหน้าต่อเนื่อง เพื่อจบประเด็นร้อนนี้ให้ไวที่สุด ก่อนจะโดนทีมอื่นดึงตัวแข้งหลักสำคัญไปจากทีม เนื่องจากปัจจุบันต้องยอมรับว่าเขาคือนักเตะเนื้อหอมสุด ๆ

คาด อัลฟอนโซ่ เดวิส จะได้สัญญาใหม่จาก พี่เสือ เพิ่มเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้เชื่อกันว่าทางด้านนักเตะจะได้รับสัญญาเล่มใหม่จากทางด้านทีมดังในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า แน่นอน และเชื่อกันว่าเขาคงไม่ปฏิเสธโอกาสย้ายทีมเช่นกัน เพราะสโมสรที่กำลังจับตาดูเขาคือทีมชั้นนำระดับแถวหน้าของวงการลูกหนังกันเลยทีเดียว ดังนั้นการรั้งเขาด้วยสัญญาใหม่จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดของทีมดังในเมืองเบียร์ทันที และคาดว่าข้อเสนอที่จะยื่นเข้าไป จะมาพร้อมกับข้อเสนอล่อใจนักเตะสุดฤทธิ์อีกด้วย

ล่าสุดสื่อยืนยัน เรอัล มาดริด กำลังจับตาดูเขาอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้สำหรับทีมที่กำลังให้ความสนใจเขามากที่สุดตอนนี้คือ ราชันชุดขาว ซึ่งมีข่าวออกมาว่าพร้อมจะหาช่องทางปิดดีลเขาเสริมทัพเป็นทางการให้ไวที่สุด เนื่องจากเชื่อว่านักเตะจะเข้ามาช่วยยกระดับผลงานให้เด่นมากขึ้น จนมองการณ์ไกลไปถึงตำแหน่งเจ้าของแชมป์รายการต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ทำให้พวกเขามีข่าวว่าเตรียมหาช่องปิดดีลแข้งรายนี้เสริมทัพทันที

ส่วนอนาคตของนักเตะมีโอกาสย้ายทีมหรือทำงานร่วมกับทีมสูงพอ ๆ กัน

อย่างไรก็ตามทางด้านอนาคตของแข้งวัย 22 ปี ดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการลูกหนังกำลังมีเส้นทางอนาคตให้น่าลุ้นอย่างหนัก เมื่อมีข่าวออกมาว่าหากเขาได้รับข้อเสนอน่าสนใจมากพอ เขาพร้อมจะพิจารณาทุกข้อเสนอทันที ทำให้เขามีลุ้นจะบอกลา พี่เสือ สูง ๆ พอ ๆ กับยอมต่อสัญญาเพิ่มกับต้นสังกัดออกไป ทันทีที่หารือเรื่องสัญญาใหม่ได้อย่างลงตัวชัดเจนแล้ว

ทั้งนี้ล่าสุด โรมาโน่ ยืนยันบอร์ดบริหารของ เสือใต้ กำลังเร่งมือคุยกับนักเตะอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ล่าสุดทางด้าน ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ยืนยันชัดเจนว่าผู้บริหารของ เสือใต้ กำลังหารือประเด็นนี้อย่างดุเดือด เพื่อหาข้อสรุปที่ชัดเจนมากขึ้นว่า ควรยื่นสัญญาใหม่ให้นักเตะด้วยเงื่อนไขส่วนไหนเป็นพิเศษ ซึ่งคาดว่าจะต่อเวลาทำงานให้เขาเพิ่มบวกกับยื่นข้อเสนอเป็นตัวเลขค่าเหนื่อยเพิ่มจำนวนหนึ่ง และอาจจะมีเงื่อนไขพิเศษเพิ่มเติมที่จูงใจให้นักเตะต่อสัญญากับทีมง่ายที่สุด

ปัจจุบัน อัลฟอนโซ่ เดวิส ยังมีสัญญากับทีมถึงปี 2025

อย่างไรก็ตามมีรายงานออกมาว่าทางด้าน เดวิส ยังเหลือสัญญากับต้นสังกัดจนถึงปี 2025 เท่านั้น โดยหากเขายังไม่ได้ต่อสัญญากับทีมเพิ่มเติม เท่ากับว่าหน้าร้อนปีนี้และหน้าหนาวปีหน้ามีลุ้นที่เขาจะมองแผนย้ายทีมมากกว่าการต่อสัญญากับต้นสังกัดปัจจุบัน ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นย่อมส่งผลเสียต่อ เสือใต้ โดยตรง

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Auto Draft

หึ่ง บาเยิร์น มิวนิค ปิดประตูปล่อยกลางตัวรุกให้ PSG

หึ่ง บาเยิร์น มิวนิค ปิดประตูปล่อยกลางตัวรุกให้ PSG

สื่อหลายแห่งในเยอรมันเปิดเผยว่า บาเยิร์น มิวนิค เริ่มเดินหน้าแสดงออกชัดเจนถึงอนาคตของ ลูคัส แอร์กน็องเดซ แนวรับวัย 27 ปีมากขึ้น ล่าสุดพวกเขาแสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ต้องการปล่อยนักเตะรายนี้พ้นทีมตามที่สื่อเปิดเผย เนื่องจากต้องการรั้งนักเตะเอาไว้กับทีมระยะยาว โดยเชื่อว่าเจ้าตัวจะช่วยยกระดับทีมไปสู่ความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่ตอนนี้นักเตะกำลังได้รับความสนใจจากสโมสรชื่อดังเจ้าของแชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส ซีซั่นล่าสุดอย่างหนัก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลัง บาเยิร์น มิวนิค จะมีประเด็นว่ายอมปล่อยแข้งชาวฝรั่งเศส

ก่อนหน้าทางด้านทัพพี่เสือ ออกมาพูดถึงเรื่องอนาคตว่า ไม่ยอมปล่อยให้เขาย้ายไปเล่นกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แน่นอน เคยมีสื่อหลายสำนักตีข่าวไปในทางเดียวกันว่าทางผู้บริหารระดับสูงของทีมดังในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า ต้องการปล่อยนักเตะรายนี้พ้นทีม จากนั้นไม่นานก็มีข่าวเชื่อมโยงถึงการว่าทางทีมดังในเมืองน้ำหอมให้ความสนใจเขาเป็นพิเศษมากที่สุด และพร้อมจะหาช่องทางเซ็นเขาเสริมทัพเป็นทางการทันที

มีข่าวว่า ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สนใจนักเตะมาโดยตลอด

เหตุผลหลักสำคัญที่ทำให้ทางด้าน เปแอสเช ให้ความสนใจนักเตะมาโดยตลอด มาจากผลงานของนักเตะไว้ใจได้ เพราะทันทีที่เจ้าตัวมีโอกาสลงสนามแข่งขันสิ่งที่ทุกคนจะได้เห็นคือ ความตั้งใจและมุ่งมั่นเก็บชัยชนะให้ได้ แม้ว่าการทำงานของพวกเขาอาจจะยุ่งยากพอสมควรก็ตาม ส่งผลให้หลังจากนั้นไม่นานมีกระแสข่าวออกมาว่านักเตะกำลังได้รับความสนใจจากสโมสรชั้นนำหลายแห่ง โดยแชมป์ลีกเอิง ขึ้นแท่นเป็นตัวเต็งลุ้นปิดดีลเขาเสริมทัพสูงที่สุดในเวลาต่อมา

โดยนักเตะเพิ่งส่งสัญญาณพร้อมย้ายทีมหน้าร้อนนี้

ก่อนหน้านี้นักเตะเคยส่งสัญญาณว่าพร้อมอำลาต้นสังกัดในแคว้นบาวาเรีย เพื่อร่วมงานกับสโมสรอื่นหลังจากจบซีซั่นนี้ออกมาต่อเนื่อง ทำให้มีหลายสิ่งเกิดขึ้นโดยเฉพาะประเด็นร้อนคือ เจ้าตัวมักจะมีข่าวเชื่อมโยงกับสโมสรชั้นนำในวงการลูกหนังหลายแห่ง และทุกทีมพร้อมทุ่มสุดตัวเพื่อปิดดีลเขาเสริมทัพให้ได้ แม้ว่าแผนการดึงตัวนักเตะอาจจะมาพร้อมกับข้อเสนอที่ต้องแข่งขันสูงมากก็ตาม

อย่างไรก็ตามด้าน พี่เสือ พร้อมรั้งนักเตะด้วยสัญญาใหม่

นอกจากนั้นล่าสุดยังมีรายงานออกมาว่าบอร์ดบริหาร บาเยิร์นฯ เตรียมยื่นข้อเสนอใหม่ให้เจ้าตัว โดยสัญญาเล่นใหม่จะมีระยะเวลาทำงานร่วมกันยาวไปจนถึงปี 2027 และคาดว่าเจ้าตัวไม่น่าจะปฏิเสธโอกาสทำงานร่วมกับสโมสรเพิ่มเติม หลังจากตอนนี้เจ้าตัวเหลือสัญญาร่วมกับสโมสรเพียงแค่ปีเดียว ทำให้ทางเลือกของเขาในตอนนี้มีมากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการต่อสัญญาร่วมกับต้นสังกัด หรือตัดสินใจแยกทางเพื่อเริ่มต้นใหม่กับทีมอื่น

ปัจจุบัน บาเยิร์น มิวนิค ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะปล่อยใครพ้นทีม

ทั้งนี้ยังมีรายงานออกมาว่าทางด้าน เสือใต้ ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะยอมปล่อยใครพ้นทีมบ้างในช่วงหน้าร้อนนี้ เนื่องจากปัจจุบันพวกเขายังมีจุดยืนชัดเจนว่า นักเตะทุกคนเป็นตัวหลักของทีมมาโดยตลอด และเชื่อว่าข้อเสนอที่พวกเขามีอยู่จะช่วยเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับทีมระยะยาวแน่นอน

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Auto Draft

เป็นเรื่องดี! มัทธีอัส ซามเมอร์ ชี้ พี่เสือ ชวดแชมป์ซีซั่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องดี

เป็นเรื่องดี! มัทธีอัส ซามเมอร์ ชี้ พี่เสือ ชวดแชมป์ซีซั่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องดี

เมื่อถามถึงความคิดเห็นส่วนตัวของ มัทธีอัส ซามเมอร์ ตำนานคนดังดีกรีทีมชาติเยอรมันถึงผลงานของ บาเยิร์น มิวนิค ในซีซั่นนี้ว่าเป็นอย่างไร เจ้าตัวเปิดใจว่าการพลาดโอกาสดี ๆ ในการไล่ล่าแชมป์รายการต่าง ๆ ทุกรายการแข่งขันของซีซั่นนี้ มุมมองของเขาแม้ว่าจะเจ็บปวดแต่เชื่อว่าเป็นการปลุกความกระหายในตัวของนักเตะมากขึ้น และทำให้การวางแผนพัฒนาทีมเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นไปในตัว พร้อมทั้งย้ำว่าเป็นเรื่องดีมากแน่นอน

ด้าน มัทธีอัส ซามเมอร์ มั่นใจว่าความเจ็บปวดจะนำทางไปสู่ความสำเร็จ

โดยทางด้านตำนานกองหลังดีกรีทีมชาติเยอรมันยังเพิ่มเติมว่า สำหรับแฟนบอลทุกคนต่างรู้ดีว่าการพลาดโอกาสคว้าแชมป์รายการต่าง ๆ นั่นคือความผิดหวังครั้งยิ่งใหญ่ของสโมสรที่เคยได้ชื่อว่าเป็นตัวเต็งลุ้นแชมป์ทุกรายการ แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีซ่อนอยู่เสมอ เพราะเขาเชื่อว่าหลังจากนี้นักเตะทุกคนพร้อมลุยเต็มที่เพื่อยกระดับสโมสร ดังนั้นในซีซั่นต่อไปจะทำให้ทุกคนได้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นของทีมรัก ซึ่งทำให้พวกเขามีโอกาสคว้าแชมป์รายการต่างๆได้ง่ายขึ้น

ผลงานของ พี่เสือ ตั้งแต่ต้นจนจบไม่มีอะไรน่าประทับใจเลย

เมื่อพูดถึงผลงานของผลงานของสโมสรในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่มีผลงานยอดเยี่ยมเป็นที่น่าพอใจมาตั้งแต่ต้น ถึงแม้ว่าออกสตาร์ทได้ดีในบางช่วง แต่กลับสะดุดกลางทางหลายครั้งด้วยกัน จนเป็นที่มาของการตัดสินใจแยกทางกับผู้จัดการทีมอย่าง ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ ก่อนจะเลือกใช้บริการ โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมสัญชาติเดียวกัน ซึ่งผลงานในปัจจุบันที่เรียกได้ว่าน่าจะชวดทุกแชมป์ที่ลงสนามแข่งขันแน่นอน

ความเลวร้ายของ พี่เสือ เคยเกิดขึ้นมาก่อนในปี 2011-12

เหตุการณ์เลวร้ายของทางบ้านพักพี่เสือ เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ในปี 2011-2012 โดยพวกเขาไม่มีโอกาสเถลิงแชมป์แม้แต่รายการเดียว แต่หลังจากนั้นเป็นต้นมาพวกเขาพัฒนาฟอร์มจนกลายเป็นสโมสรชั้นนำ รวมถึงฟอร์มทีมจนเป็นสโมสรที่ทำให้คู่แข่งหนักใจเวลาดวลกัน เนื่องจากพวกเขามีความแข็งแกร่งและมีเกมรุกที่ยอดเยี่ยม จนกระทั่งมักจะคว้าแชมป์รายการต่าง ๆ มาครองบ่อย ๆ โดยเฉพาะแชมป์ที่พวกเขามักจะผูกขาดมาโดยตลอดคือรายการ บุนเดสลีกา เยอรมัน

ด้านตำนานคนดังย้ำว่าซีซั่นนี้ เสือใต้ มีแววทำใจรับสภาพความผิดหวังให้ได้

ทั้งนี้ทางการตำนานคนดังพูดถึงว่า “ในซีซั่นนี้เราทุกคนจะต้องยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยทุกคนต่างรู้ดีว่าการทำงานของสโมสรในช่วงเวลาที่ผ่านมามีหลายอย่างไม่น่าประทับใจ จนทำให้ทีมกลายเป็นสโมสรที่ต้องลุ้นอย่างหนัก ผมเองเชื่อว่าซีซั่นต่อไปทุกอย่างจะต้องดีขึ้น โดยซีซั่นนี้เราจะต้องยอมรับในความผิดหวัง เพื่อรับซีซั่นใหม่ที่ดีกว่า และผมเชื่อว่าซีซั่นต่อไปเราจะมีผลงานที่ดีขึ้นแน่นอน”

คาดว่าคำพูดของ มัทธีอัส ซามเมอร์ มีโอกาสเป็นจริงสูงมาก

ทั้งนี้จากคำพูดของ ซามเมอร์ ทำให้ทุกฝ่ายกำลังจับตาดูว่าน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เมื่อ บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนน กลับไม่สามารถพาทีมพัฒนาไปสู่ความสำเร็จได้ตามที่ต้องการจริง ๆ

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Auto Draft

งานเข้าพี่เสือ หลัง บาเยิร์น มิวนิค จะต้องจำใจปล่อย 1 แข้ง หากคิดสอยกลางค้อนเสริมทัพ

งานเข้าพี่เสือ หลัง บาเยิร์น มิวนิค จะต้องจำใจปล่อย 1 แข้ง หากคิดสอยกลางค้อนเสริมทัพ

สื่อหลายแห่งในเยอรมันรายงานออกมาว่า บาเยิร์น มิวนิค อาจตัดสินใจปล่อยนักเตะอย่างน้อย 1 คน เพื่อเคลียร์ทางให้กับ ดีแคลน ไรซ์ แดนกลางชาวอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันมีข่าวออกมาว่าเจ้าตัวกำลังเตรียมความพร้อมแยกทางกับต้นสังกัดปัจจุบัน ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดขึ้นทันทีที่เกมแข่งขันทุกรายการของซีซั่นนี้ปิดฉากลง ท่ามกลางกระแสข่าวมากมายที่เกิดขึ้นระหว่างทาง แม้ว่าตอนนี้นักเตะยังไม่ได้ออกมาแสดงความชัดเจนถึงอนาคตก็ตาม

สื่อเผย บาเยิร์น มิวนิค อาจต้องตัดใจปล่อยนักเตะบางคนเพื่อพัฒนาทีม

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีเพียงแค่สื่อเท่านั้นที่รายงานเรื่องนี้ออกมา ส่วนนักเตะที่จะโดนปล่อยพ้นทีมอาจมีมากกว่า 1 คนด้วยกัน ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ในอนาคตว่าทางด้าน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ต้นสังกัดปัจจุบันของแข้งแดนกลางชาวอังกฤษต้องการค่าฉีกสัญญานักเตะหรือไม่ แต่ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทางผู้บริหารระดับสูงของทีมดังในกรุงลอนดอน จะยอมปล่อยเขาก็ต่อเมื่อมีข้อเสนอยื่นมาถึงมืออย่างน้อย 70 ล้านปอนด์เป็นอย่างต่ำ

ตอนนี้ พี่เสือ กำลังสนใจ ไรซ์ สุด ๆ ถึงขั้นพิจารณาว่าถึงโอกาสดึงเสริมทัพ

อย่างไรก็ตามทางบอร์ดบริหารของทีมดังในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า มองว่าการตัดสินใจดึงตัว ไรซ์ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม จะช่วยเปลี่ยนแปลงเกมรุกในตำแหน่งแดนกลางให้มีความแข็งแกร่ง รวมถึงสามารถสร้างโอกาสให้ทีมมากขึ้น เนื่องจากผลงานของพวกเขาในซีซั่นนี้ต้องยอมรับว่าไม่ได้เป็นไปตามเป้าที่วางเอาไว้เลย ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเก้าอี้ผู้จัดการทีมไปแล้วก็ตาม เพราะสุดท้ายสิ่งที่เกิดขึ้นคือพวกเขาต้องสะกดความผิดหวังอยู่ดี

สำหรับนักเตะที่พวกเขาจะปล่อยตัวคือ ลีออน โกเร็ตซ์ก้า

โดยตัวเลือกแรกที่พวกเขาน่าจะตัดสินใจปล่อยคนทีมคือ โกเร็ตซ์ก้า นักเตะชาวเยอรมัน ซึ่งปัจจุบันถือว่ามีผลงานดีในทีม แต่เมื่อเทียบกับความต้องการของ โธมัส ทูเคิล หลายฝ่ายมองว่าควรจะยอมจำใจปล่อยนักเตะรายนี้พ้นทีม เพื่อเปิดช่องให้ ไรซ์ เข้ามาเป็นส่วนประกอบของสโมสรมากกว่า รวมถึงการตัดใจปล่อยนักเตะพ้นทีมครั้งนี้จะช่วยเพิ่มรายได้เข้าสโมสรเพื่อเป็นทุนสำหรับดึงตัวนักเตะชาวอังกฤษต่อไป

นอกจากนั้นอาจจะยอมปล่อย มาร์เชล ซาบิตเตอร์ ด้วยอีกคน

อย่างไรก็ตามยังมีรายงานออกมาว่าหากตัวเลขที่ได้จากการตัดสินใจปล่อย โกเร็ตซ์ก้า ยังไม่เพียงพอใช้เป็นทุนดึงตัว ไรซ์ สิ่งที่จะตามมาคือพวกเขาน่าจะหันไปตัดสินใจปล่อยตัว ซาบิตเตอร์ เพิ่มอีกคน โดยล่าสุดมีรายงานว่าพวกเขาได้ตั้งค่าหัวนักเตะรายนี้เอาไว้ที่ 25 ล้านปอนด์ และมีความเป็นไปได้สูงที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งปัจจุบันกำลังร่วมงานกับนักเตะรายนี้พร้อมจะยื่นซื้อทันที

ด้าน บาเยิร์น มิวนิค ยังไม่ชัวร์ว่าจะทำจริงหรือไม่

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ต้องรอลุ้นกันต่อคือหลังจากนี้ทางด้าน เสือใต้ จริงจังแค่ไหนกับดีลที่สื่อเปิดเผยออกมา เนื่องจากปัจจุบัน ไรซ์ ถือว่าเป็นนักเตะเนื้อหอมที่ได้รับความสนใจจากสโมสรชั้นนำหลายแห่ง ดังนั้นในช่วงตลาดซื้อขายหน้าร้อนที่จะถึงเชื่อว่าค่าฉีกสัญญาของนักเตะน่าจะมีแนวโน้มสูงถึง 100 ล้านปอนด์ แน่นอน

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Auto Draft

ชัดเจน! โธมัส ทูเคิล รับฟอร์มพี่เสือ ยังน่าเป็นห่วง

ชัดเจน! โธมัส ทูเคิล รับฟอร์มพี่เสือ ยังน่าเป็นห่วง

สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวของ โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน พูดถึงผลงานของ บาเยิร์น มิวนิค ว่า  ในตอนนี้สิ่งที่เขากังวลมากที่สุดก็คือผลงานของลูกทีม โดยเห็นได้ชัดว่าแต่ละคนมีผลงานไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจ ทำให้มองว่าฟอร์มของแต่ละคนยังไม่ใช่สิ่งที่ดีมากนักสำหรับทีม แต่เชื่อว่าทุกคนพร้อมจะลุยเต็มที่เพื่อพัฒนาฝีเท้า ซึ่งเขามั่นใจว่าจะสามารถยกระดับทีมเพื่อก้าวหน้าสู่ความสำเร็จได้ รวมถึงทำให้ทีมมีโอกาสเป็นไปตามที่คาดหวัง

ด้าน โธมัส ทูเคิล ต้องใช้เวลาพัฒนาทีมอีกนานพอสมควร

โดยทางด้านแม่ทัพใหญ่ชาวเยอรมันพูดถึงแผนการพัฒนาทีมในเบื้องต้น เวลานี้การพัฒนาทีมถือว่าเป็นงานหลักที่จะต้องเร่งมือโดยเร็วที่สุด เพราะหลายครั้งที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าฟอร์มโดยรวมของสโมสรไม่ได้เป็นไปตามที่ต้องการ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมทีมมักจะสะกดความผิดหวังมาโดยตลอด ฉันไม่กินส่วนระยะเวลาที่จะต้องใช้เพื่อพัฒนาทีมอาจจะใช้กันพักใหญ่ ๆ เพื่อสร้างพื้นฐานที่ดีให้กับทีมมากที่สุด และทำให้การทำงานของทีมมีลุ้นคว้าชัยชนะตามที่หวังง่ายขึ้น 

นัดที่เพิ่งลงไปพวกเขาสะกดความปราชัยต่อ ไลป์ซิก มาหมาด ๆ

นัดล่าสุดที่พวกเขาลงสนามแข่งขันคือรายการ บุนเดสลีกา เยอรมัน เจอกับ แอร์เบ ไลป์ซิก ทีมอันดับ 3 ของตารางคะแนน โดยเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีผลงานโดดเด่นมาโดยตลอด ดังนั้นเกมนี้ถือว่าเป็นงานยากสำหรับลูกทีมของเฮดโค้ชชาวด๊อยซ์สุด ๆ กับการเดินหน้าทำผลงานยอดเยี่ยม และเพิ่มโอกาสให้การวางแผนเล่นเกมในสนามแข่งขันของทุกคนโมเมนตัมเอนไปหาคู่แข่งของทีมดังในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า แทน เมื่อผลสกอร์ที่ได้คือ 1-3

ตอนนี้โอกาสคว้าแชมป์ของพวกเขาค่อนข้างน่าห่วง

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าตอนที่พวกเขายังคงรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนน แต่ด้วยผลงานนัดล่าสุดที่เพิ่งลงสนามไปนั่นก็คือเกมที่เจอกับ ไลป์ซิก ผลงานของพวกเขากลับไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวัง เมื่อสะกดความปราชัยต่อคู่แข่งไปอย่างน่าเสียดาย และความผิดหวังที่เกิดขึ้นส่งผลให้ตอนนี้พวกเขาทิ้งห่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ คู่แข่งร่วมลีกตลอดกาลเพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น แถมยังลงสนามแข่งขันมากกว่าอีก 1 นัด

กุนซือชาวด๊อยซ์ย้ำว่า เสือใต้ จบด้วยผลงานที่ดีแน่นอน

ทั้งนี้ทางด้านกุนซือของ เสือใต้ ย้ำว่า “ผลงานของทุกคนที่ผ่านมาถือว่าทำหน้าที่ได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ยังมีหลายจุดที่ต้องเร่งแก้ไขโดยเร่งด่วน ความผิดหวังที่เกิดขึ้นทำให้ตอนนี้สถานการณ์ของเราค่อนข้างยากลำบาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลุ้นแชมป์รายการสูงสุดของเยอรมัน ซึ่งผมยอมรับว่าโอกาสที่เราจะจบสวยไม่ค่อยสวยง่ายมาก ซึ่งตอนนี้เราทำได้แค่รอลุ้นผลการแข่งขันของ ดอร์ทมุนด์ ว่า เกมต่อไปพวกเขาจะลงเอยในสภาพไหน”n

รอลุ้น โธมัส ทูเคิล จะพัฒนาทีมในรูปแบบไหน

ส่วนแผนงานการพัฒนาทีมระยะยาวของ ทูเคิล ยังต้องรอลุ้นกันด้วยเช่นเดียวกัน เพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะลงเอยในรูปแบบไหน โดยต้องมาดูกันว่าแม้ซีซั่นต่อไปอดีตเฮดโค้ช เชลซี จะพลิกสถานการณ์ทีมได้หรือเปล่า โดยเป้าหมายแรกของพวกเขาคือการพาทีมคว้าแชมป์ไปครอง

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Auto Draft

หึ่ง บาเยิร์น มิวนิค ยืนยันไม่ปล่อยแดนกลางชาวเยอรมัน

หึ่ง บาเยิร์น มิวนิค ยืนยันไม่ปล่อยแดนกลางชาวเยอรมัน

มีรายงานออกมาว่าทางด้าน บาเยิร์น มิวนิค ยืนยันว่าจะไม่ปล่อยตัวนักเตะแดนกลางอย่าง โจชัว คิมมิช พ้นทีม ถึงแม้จะมีข้อเสนอน่าสนใจมากแค่ไหนก็ตาม เนื่องจากนักเตะยังมีส่วนสำคัญช่วยยกระดับทีมระยะยาว และทำให้การทำงานของทีมเดินหน้าไล่ล่าชัยชนะได้อย่างง่ายดาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหลายทีมพร้อมทุ่มสุดตัวเพื่อหาช่องทางปิดหรือขอเสริมทัพให้ได้ ถึงแม้ว่าแผนการดึงตัวนักเตะเสริมทัพอาจจะไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดก็ตาม

ทางด้าน บาเยิร์น มิวนิค ยังไม่พร้อมเสียแข้งตัวหลักพ้นทีม

ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าแนวทางการดำเนินทีมของสโมสรในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า ต้องการรั้ง คิมมิช เอาไว้กับทีมระยะยาว เพราะมั่นใจว่าหากยังมีเข้าเป็นส่วนหนึ่งของสโมสร ผลงานของทีมจะมีความโดดเด่น รวมถึงมีโอกาสพัฒนาไปได้ไกลตามที่คาดหวัง ดังนั้นการรั้งเขาไว้กับทีมถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำโดยด่วน พร้อมกับตัดสินใจดึงตัวนักเตะใหม่เสริมทัพในช่วงตลาดหน้าร้อนที่จะถึงนี้ โดยต้องรอดูว่าสุดท้ายพวกเขาจะตัดสินใจอนาคตอย่างไร

นักเตะยังคงเป็นตัวหลักสำคัญของทีมมาโดยตลอด

ส่วนนักเตะรายนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกหลักสำคัญของทีมมาโดยตลอด เพราะจากการตัดสินใจย้ายมาเล่นให้กับสโมสรในเยอรมันเมื่อปี 2015 ผลงานของเขาที่เกิดขึ้นในสนามถือว่าเป็นที่น่าพอใจ กับการลงเล่นไปแล้วทั้งหมด 345 นัด รวมทุกรายการแข่งขัน มีชื่อบนสกอร์บอร์ดไปแล้วทั้งหมด 40 ประตู บวกกับผ่านบอลให้เพื่อนร่วมทีมอีก 94 แอสซิสต์ สร้างผลงานโดดเด่นและทำให้การทำงานของทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์รายการมากมาย

ปัจจุบันนักเตะได้รับความสนใจจากทีมดังหลายแห่ง

โดยทันทีที่เกมแข่งขันเรื่องเข้าสู่ช่วงท้ายซีซั่น นักเตะเริ่มมีข่าวเชื่อมโยงกับสโมสรชั้นนำในวงการลูกหนังหลายแห่ง ซึ่งแต่ละทีมพร้อมทุ่มสุดตัวเพื่อหาช่องทางเป็นนักเตะเสริมทัพ ท่ามกลางกระแสข่าวออกมาว่ามี 2 ทีมดังจากเมืองผู้ดีอย่าง อาร์เซนอล และ ลิเวอร์พูล รวมถึงรวมถึงยอดทีมจากสเปนอย่าง บาร์เซโลน่า พร้อมหาช่องทางยื่นข้อเสนอปิดดีลเขาเสริมทัพเร็ว ๆ นี้ แม้ว่าโอกาสสำเร็จของพวกเขามีน้อยมากก็ตาม

ด้าน โธมัส ทูเคิล มองว่านักเตะมีความสำคัญกับทีมค่อนข้างสูง

นอกจากนั้นเหตุผลหลักที่ทำให้ทุกฝ่ายมองว่าไม่ควรจะปล่อยเขาเป็นทีม เป็นเพราะว่า ทูเคิล พอใจผลงานของนักเตะสุด ๆ และมองว่าการตัดสินใจปล่อยนักเตะรายนี้พ้นทีมจะส่งผลเสียรอบด้าน ดังนั้นเมื่อเจ้าตัวสามารถสร้างผลงานยอดเยี่ยมทำให้ทีมมีโอกาสลุ้นแชมป์ การตัดสินใจยอมปล่อยมือให้เขาเดินจากไปไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนควรทำ เพราะจะทำให้โอกาสทำงานของทีมไม่ดีแน่นอน ดังนั้นการล้างเข้าไว้จึงเป็นสิ่งที่ต้องเร่งมือโดยเร็วที่สุด

แผนกันท่านักเตะของ บาเยิร์น มิวนิค ครั้งนี้ค่อนข้างน่าสนใจ

โดยตอนนี้ต้องรอดูว่าสุดท้ายทางด้าน เสือใต้ จะสามารถกันถ้านักเตะได้หรือไม่ กับแผนของพวกเขาที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากความถี่ยังไม่มีใครมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถรั้งนักเตะเอาไว้กับทีมระยะยาวได้จริง ๆ เนื่องจากแต่ละทีมที่สนใจเขาต่างมีข้อเสนอหน้าติดตามชนิดวางไม่ลงกันเลยทีเดียว

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Auto Draft

ยังเสียดาย! โอลิเวอร์ คาห์น รับเคยมีแผนดึง ฮาแลนด์ จูเนียร์ เสริมทัพ

ยังเสียดาย! โอลิเวอร์ คาห์น รับเคยมีแผนดึง ฮาแลนด์ จูเนียร์ เสริมทัพ

เมื่อไม่นานมานี้ทางด้าน โอลิเวอร์ คาห์น หัวเรือใหญ่ของทีมดังจากเมืองเบียร์ออกมาเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทีมของเขาต้องการร่วมงานกับ เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ หัวหอกชาวนอร์วีเจี้ยนเสริมทัพมาก รวมถึงทุกคนในทีมต่างคาดหวังเห็นแข้งดาวรุ่งคนดังเข้ามาช่วยเพิ่มความคมให้ทีมเป็นทางการ แต่สุดท้ายแผนการทำงานของทีมกลับไม่เกิดขึ้น เพราะติดปัญหาการเงินเข้ามาแทรกกลาง ทำให้ดีลไม่เกิดขึ้นเป็นทางการทันที

ด้าน โอลิเวอร์ คาห์น ยังคงตอบคำถามว่าสนใจร่วมงานกับแข้ง เรือใบฯ มาโดยตลอด

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเรื่องดีโวดังกล่าวได้สิ้นสุดลงไปเรียบร้อยแล้ว แต่ผู้บริหารคนดังของ บาเยิร์น มิวนิค ยังต้องตอบคำถามเรื่องนี้ต่อไป เนื่องจากสื่อยังคงตั้งคำถามเรื่องนี้มาโดยตลอด ถึงแม้หลายครั้งชอบตัวจะให้สัมภาษณ์พร้อมทั้งยืนยันแนวทางว่าทีมยังไม่มีแผนดึงนักเตะเสริมทัพมาโดยตลอดก็ตาม แต่เขาก็ยังเจอคำถามเดิม ๆ ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับอดีตนักเตะของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ บ่อยครั้ง

ย้อนกลับไปค่าฉีกสัญญาของนักเตะชาวนอร์เวย์อยู่ที่ 51 ลป.เท่านั้น

หากย้อนกลับไปเมื่อปีก่อนสื่อหลายสำนักตีข่าวออกมาต่อเนื่องว่า กำลังจับตาดูอนาคตหัวหอกดีกรีทีมชาตินอร์เวย์อย่างใกล้ชิด พร้อมความหวังว่าจะสามารถหาช่องทางปิดดีลนักเตะรายนี้เสริมทัพมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งในเวลานั้นนักเตะมีราคาค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 51 ล้านปอนด์เท่านั้น แต่สุดท้ายทางด้านพี่เสือ ต้องถอยหลังกลับ เพราะไม่สามารถรับมือกับปัญหาค่าแรงของนักเตะได้ เนื่องจากค่าแรงที่นักเตะต้องการถือว่าสูงจนเกินเพดานของสโมสร

ปัจจุบันแข้งคนดังทำงานร่วมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังในอังกฤษ

โดยทันทีที่ทาง บาเยิร์น มิวนิค และทีมอื่น ๆ ถอนทัพจากแผนดึงเขาเสริมทัพ จากนั้นเขาตัดสินใจร่วมงานกับ เรือใบสีฟ้า สโมสรชื่อดังในเวทีแข่งขันสูงสุดของอังกฤษ ส่วนปัจจุบันได้ชื่อว่าเป็นนักเตะตัวหลักของสโมสรเรื่อยมา โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาก็กลัวทำผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่อง แถมยังได้ชื่อว่าเป็นนักเตะสุดรักสุดห่วงของ เปป กวาร์ดิโอล่า แม่ทัพใหญ่ชาวสแปนิชอีกด้วย แต่ยังมีข่าวลือว่าอีกไม่นานเจ้าตัวจะตัดสินใจย้ายทีมอีกครั้งเพื่อเก็บประสบการณ์ใหม่ ๆ

ด้านหัวเรือใหญ่ เสือใต้ รับว่าช่วงที่ผ่านมานักเตะมีค่าแรงแพงจริง ๆ

ซึ่งล่าสุดทางด้านหัวเรือใหญ่ของพี่เสือ เผยว่า “ช่วงที่ผ่านมาเรามีเงินเพียงพอที่จะเดินเข้ามาเสริมทัพ แต่ด้วยเหตุผลว่าผมและทีมงานไม่สามารถทลายเพดานเหนื่อยของนักเตะที่มีอยู่ในปัจจุบันได้ ทำให้เราตัดสินใจพักโครงการปิดดีลเขาเสริมทัพไปโดยปริยาย โดยส่วนตัวผมชื่นชอบ ฮาแลนด์ มาโดยตลอด เพราะเขาเป็นนักเตะอีกคนที่มีพัฒนาการยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผมมองว่าการทำงานของเขาจะช่วยยกระดับทีมของเราได้ง่ายจริง ๆ”

ทั้งนี้ในอนาคต โอลิเวอร์ คาห์น รับหากมีโอกาส พี่เสือ ไม่ปิดโอกาสร่วมงานนักเตะ

ทั้งนี้มีรายงานออกมาว่า คาห์น ไม่เคยปิดโอกาสร่วมงานกับนักเตะ และตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาแสดงเจตนารมณ์ของตัวเองออกมาชัดเจนว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่มีโอกาสเหมาะสมเข้าพร้อมยื่นข้อเสนอที่ดีที่สุดให้นางเตะและ บอร์ดบริหารของ เรือใบสีฟ้า พิจารณาแน่น

Auto Draft

ชัดเจน! โธมัส ทูเคิล รับสนใจร่วมงานกับหอก ไอน์ทรัคฯ สุด ๆ

ชัดเจน! โธมัส ทูเคิล รับสนใจร่วมงานกับหอก ไอน์ทรัคฯ สุด ๆ

สำหรับแผนการเสริมทัพของ โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของทัพพี่เสือ ล่าสุดเจ้าตัวออกมายืนยันชัดเจนว่าสนใจ ร็องตาล โกโล มูอามี่ อย่างมาก แต่รู้ดีว่าแผนการดึงตัวนักเตะแรงให้เสริมทัพเป็นไปได้ยาก เนื่องจากปัจจุบันนักเตะเป็นแข้งตัวหลักสำคัญของต้นสังกัด และช่วงเวลาที่ผ่านมาเจ้าตัวมีข่าวเชื่อมโยงกับสโมสรชั้นนำในวงการลูกหนังหลายแห่ง นอกจากนั้นมั่นใจว่าหน้าร้อนปีนี้ค่าฉีกสัญญาของนักเตะค่อนข้างสูงแน่นอน

โดย โธมัส ทูเคิล ยืนยันว่าต้องการเห็นแข้งวัย 24 ปี เซ็นสัญญากับ พี่เสือ สุด ๆ

นอกจากนั้นทางด้านเฮดโค้ช บาเยิร์น มิวนิค ยืนยันชัดเจนว่า หากเป็นไปได้เขาต้องการเห็นนักเตะวัย 24 ปี ลงสนามแข่งขันภายใต้สีเสื้อของทีม รวมถึงมั่นใจว่าฝีเท้าและทักษะส่วนตัวของนักเตะจะช่วยยกระดับทีมสูงขึ้น รวมถึงแก้ปัญหาจบสกอร์ไม่คมได้ดี เนื่องจากช่วงเวลาที่ผ่านมาผลงานของนักเตะเป้าหมายของเขาถือว่าเป็นที่พูดถึงในวงการลูกหนังมาโดยตลอด แถมยังมีแนวโน้มพัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

โดยงานนี้สื่อยกกุนซือชาวเยอรมันของ เสือใต้ กำลังหารือกับบอร์ดบริหารต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานออกมาว่าทางกุนซือ บาเยิร์น มิวนิค คนใหม่ กำลังหารือกับผู้บริหารระดับสูงของสโมสร โดยหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นประเด็นสำคัญ เนื่องจากเขาต้องการเสริมกองหน้าที่สามารถยิงประตูให้ทีมต่อเนื่องได้จริง และทดแทนการหายไปของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าชาวโปล ซึ่งตัดสินใจแยกทางกับสโมสรไปเมื่อช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา ส่งผลให้ผลงานของทีมดังในแคว้นบาวาเรียไม่นิ่งไปโดยปริยาย

สำหรับผลงานของแข้งวัย 24 ปี คือเดินหน้ายิงประตูต่อเนื่องมาโดยตลอด

ในส่วนของผลงานของ โกโล มูอานี่ ปัจจุบันเขายืนในตำแหน่งกองหน้า และสามารถสร้างผลงานยอดเยี่ยมจนเป็นที่พูดถึงของเหล่าสโมสรในยุโรปทันที หลังจากซัดประตูไปแล้วทั้งหมด 21 เม็ด รวมทุกรายการที่มีโอกาสลงสนามให้กับ ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ต้นสังกัดปัจจุบันของเจ้าตัว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเขาจึงกลายเป็นนักเตะเนื้อหอม และขึ้นแท่นเป็นกองหน้าที่หลายทีมมองว่าควรดึงเข้ามาเสริมทัพโดยด่วน

ด้านกุนซือชาวด๊อยซ์รับชอบนักเตะจริงแต่ยังตอบไม่ได้มีโอกาสร่วมงานกันจริงหรือไม่

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านกุนซือคนดังเปิดใจว่า “ผมชื่นชอบเขามาพักหนึ่งแล้ว สำหรับ โกโล มูอานี่ ถือว่าเป็นนักเตะอีกคนที่มีผลงานระดับมาตรฐานสูง ดังนั้นเป็นเรื่องดีแน่นอนหากเรามีโอกาสร่วมงานกับเขา แต่ถึงแม้ผมต้องการเห็นเขาย้ายมาเล่นกับเราแค่ไหน ผมรู้ดีว่าโอกาสร่วมงานกับเขามีค่อนข้างยาก และตอนนี้ผมยังตอบไม่ได้ว่าสุดท้ายเราจะมีโอกาสทำงานร่วมกับนักเตะรายนี้หรือเปล่า”

ตอนนี้ โธมัส ทูเคิล ยังต้องใช้เวลาปรับทีมเพื่อรับมือซีซั่นใหม่

อย่างไรก็ตามทางด้าน ทูเคิล ยังต้องใช้เวลาปรับทีมเพิ่มเติม เพื่อแก้ไขความผิดพลาดและเพิ่มโอกาสให้ทีมมีลุ้นเก็บชัยชนะมากกว่านี้ และการเสริมทัพถือว่าเป็นอีก หนึ่ง ขั้นตอนการเตรียมความพร้อมรับมือของเขา โดยหลังจากนี้ต้องรอดูว่าสุดท้ายนักเตะเป้าหมายของเขาจะเป็นใครกันบ้าง

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา