Auto Draft

ซาดิโอ มาเน่ เจอศึกหนักหลัง พี่เสือ ตัดสินใจแบนและปรับจากช็อตชกเพื่อนร่วมทีม

ซาดิโอ มาเน่ เจอศึกหนักหลัง พี่เสือ ตัดสินใจแบนและปรับจากช็อตชกเพื่อนร่วมทีม

ซาดิโอ มาเน่ แข้งตัวรุกวัย 31 ปี ชาวเซเนกัล สังกัด บาเยิร์น มิวนิค ได้รับบทลงโทษจากต้นสังกัดเป็นทางการชัดเจน นั่นก็คือเขาจะต้องพักจากสนามแข่งขันชั่วคราว รวมถึงโดนปรับเงินบางส่วนที่ก่อให้เกิดประเด็นความร้อนแรงภายในทีม ทันทีที่เขาก่อเหตุชกต่อยเพื่อนร่วมทีมหลังเกมแข่งขันรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดดวลเพลงแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังจากเวทีสูงสุดของอังกฤษ

พี่เสือ ประกาศโทษ ซาดิโอ มาเน่ เป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้

ประกาศยืนยันโทษของนักเตะวัย 31 ปี เกิดขึ้นเป็นทางการเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา โดยได้ข้อสรุปจากผู้บริหารรระดับสูงของทีมว่า เขาจะหมดสิทธิ์ลงเล่นกับทีมชั่วคราว ต้องโดนปรับเงินบางส่วนทันที นอกจากนั้นยังมีรายงานเพิ่มเติมออกมาว่าการตัดสินใจของทุกฝ่ายครั้งนี้เหมาะสมที่สุดแล้ว เพราะเชื่อกันว่าการตัดสินใจของทุกฝ่ายจะช่วยลดปัญหานักเตะหัวร้อนในทีมได้อย่างดีแน่นอน

เบื้องต้นเจ้าตัวอดีตแข้ง หงส์แดง จะไม่มีสิทธิ์ลงเล่นกับทีม 1 นัด

เบื้องต้นมีประกาศออกมาเป็นทางการเขาจะโดนแบน 1 นัด ในรายการ บุนเดสลีกา เยอรมัน นัดดวลเพลงแข้งกับ ฮอฟเฟ่นไฮม์ แน่นอน ส่วนจะมีเพิ่มเติมหรือไม่ยังไม่สามารถบอกได้ เพราะตอนนี้ยังต้องรอประกาศยืนยันเป็นทางการจากทีมว่าจะเพิ่มโทษเขาเพิ่มเติมหรือไม่ เพราะสิ่งที่เขาทำลงไปมองได้หลากหลายมุมมอง แม้ว่าตอนนี้เขาจะเป็นตัวเลือกหลักสำคัญของทีม ภายใต้การนำทัพของ โธมัส ทูเคิล ก็ตาม

ส่วนโทษปรับเขาจะโดนปรับหนักถึง 5 แสนยูโร

ส่วนโทษของการโดนปรับที่เจ้าตัวจะต้องได้รับเช่นกันคือ เขาจะต้องจ่ายเงินค่าปรับจากพฤติกรรมหัวร้อนของเขาคือ 500,000 ยูโร โดยเป็นตัวเลขที่ผู้บริหารมองว่าเหมาะสมที่สุดแล้ว เพราะสูงพอ ๆ กับค่าแรงของเขาตลอด 1 สัปดาห์ นั่นเอง ดังนั้นคาดว่าเขาคงจะไม่กล้าทำเรื่องดังกล่าวอีกแล้ว ทั้งนี้จากบทลงโทษของเขาที่เกิดขึ้นทั้งในส่วนของการพักงาน และการปรับเงินที่เกิดขึ้นน่าจะทำให้เขาใจเย็นลงและคิดอย่างรอบคอบก่อนที่จะตัดสินใจแสดงอาการหัวร้อนออกมา

นอกจากนั้นทางด้าน ลีรอย ซาเน่ ยังร้องขอให้ผู้บริหารลงโทษเขาไม่รุนแรง  

ทั้งนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า ซาเน่ ยังร้องขอต่อผู้บริหารของ เสือใต้ ว่า ไม่ควรลงโทษเพื่อนร่วมทีมวัย 31 ปี รุนแรงจนเกินไป เพราะเข้าใจดีว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดมาจากเจ้าตัวหงุดหงิดจากผลงานของทีมที่เกิดขึ้น ทันทีที่ทีมเจอกับความพ่ายแพ้ เพราะความจริงแล้วเจ้าตัวต้องการพาทีมคว้าชัยชนะ เพื่อเพิ่มโอกาสตีตั๋วไปเล่นรอบต่อไป และมองไกลถึงตำแหน่งแชมป์รายการดังกล่าวมากกว่า แต่เมื่อผลการแข่งขันออกมาไม่ตรงทำให้เขาหงุดหงิดทันที

ส่วนเรื่องอนาคต ซาดิโอ มาเน่ กับทีมยังต้องลุ้นต่อไปเช่นกัน

โดยตอนนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าเส้นทางการทำงานของ มาเน่ กับทีมดังในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า จะลงเอยอย่างไร แต่เชื่อกันว่าโอกาสที่เขาจะแยกทางกับทีมเป็นทางการน่าจะเกิดขึ้นได้น้อยมาก เพราะถึงอย่างไรในปัจจุบันเจ้าตัวยังคงได้ชื่อว่าเป็นนักเตะตัวเลือกหลักสำคัญของทีมมาโดยตลอดนั่นเอง

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *