Auto Draft

งานเข้าพี่เสือ หลัง บาเยิร์น มิวนิค จะต้องจำใจปล่อย 1 แข้ง หากคิดสอยกลางค้อนเสริมทัพ

งานเข้าพี่เสือ หลัง บาเยิร์น มิวนิค จะต้องจำใจปล่อย 1 แข้ง หากคิดสอยกลางค้อนเสริมทัพ

สื่อหลายแห่งในเยอรมันรายงานออกมาว่า บาเยิร์น มิวนิค อาจตัดสินใจปล่อยนักเตะอย่างน้อย 1 คน เพื่อเคลียร์ทางให้กับ ดีแคลน ไรซ์ แดนกลางชาวอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันมีข่าวออกมาว่าเจ้าตัวกำลังเตรียมความพร้อมแยกทางกับต้นสังกัดปัจจุบัน ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดขึ้นทันทีที่เกมแข่งขันทุกรายการของซีซั่นนี้ปิดฉากลง ท่ามกลางกระแสข่าวมากมายที่เกิดขึ้นระหว่างทาง แม้ว่าตอนนี้นักเตะยังไม่ได้ออกมาแสดงความชัดเจนถึงอนาคตก็ตาม

สื่อเผย บาเยิร์น มิวนิค อาจต้องตัดใจปล่อยนักเตะบางคนเพื่อพัฒนาทีม

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีเพียงแค่สื่อเท่านั้นที่รายงานเรื่องนี้ออกมา ส่วนนักเตะที่จะโดนปล่อยพ้นทีมอาจมีมากกว่า 1 คนด้วยกัน ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ในอนาคตว่าทางด้าน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ต้นสังกัดปัจจุบันของแข้งแดนกลางชาวอังกฤษต้องการค่าฉีกสัญญานักเตะหรือไม่ แต่ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทางผู้บริหารระดับสูงของทีมดังในกรุงลอนดอน จะยอมปล่อยเขาก็ต่อเมื่อมีข้อเสนอยื่นมาถึงมืออย่างน้อย 70 ล้านปอนด์เป็นอย่างต่ำ

ตอนนี้ พี่เสือ กำลังสนใจ ไรซ์ สุด ๆ ถึงขั้นพิจารณาว่าถึงโอกาสดึงเสริมทัพ

อย่างไรก็ตามทางบอร์ดบริหารของทีมดังในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า มองว่าการตัดสินใจดึงตัว ไรซ์ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม จะช่วยเปลี่ยนแปลงเกมรุกในตำแหน่งแดนกลางให้มีความแข็งแกร่ง รวมถึงสามารถสร้างโอกาสให้ทีมมากขึ้น เนื่องจากผลงานของพวกเขาในซีซั่นนี้ต้องยอมรับว่าไม่ได้เป็นไปตามเป้าที่วางเอาไว้เลย ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเก้าอี้ผู้จัดการทีมไปแล้วก็ตาม เพราะสุดท้ายสิ่งที่เกิดขึ้นคือพวกเขาต้องสะกดความผิดหวังอยู่ดี

สำหรับนักเตะที่พวกเขาจะปล่อยตัวคือ ลีออน โกเร็ตซ์ก้า

โดยตัวเลือกแรกที่พวกเขาน่าจะตัดสินใจปล่อยคนทีมคือ โกเร็ตซ์ก้า นักเตะชาวเยอรมัน ซึ่งปัจจุบันถือว่ามีผลงานดีในทีม แต่เมื่อเทียบกับความต้องการของ โธมัส ทูเคิล หลายฝ่ายมองว่าควรจะยอมจำใจปล่อยนักเตะรายนี้พ้นทีม เพื่อเปิดช่องให้ ไรซ์ เข้ามาเป็นส่วนประกอบของสโมสรมากกว่า รวมถึงการตัดใจปล่อยนักเตะพ้นทีมครั้งนี้จะช่วยเพิ่มรายได้เข้าสโมสรเพื่อเป็นทุนสำหรับดึงตัวนักเตะชาวอังกฤษต่อไป

นอกจากนั้นอาจจะยอมปล่อย มาร์เชล ซาบิตเตอร์ ด้วยอีกคน

อย่างไรก็ตามยังมีรายงานออกมาว่าหากตัวเลขที่ได้จากการตัดสินใจปล่อย โกเร็ตซ์ก้า ยังไม่เพียงพอใช้เป็นทุนดึงตัว ไรซ์ สิ่งที่จะตามมาคือพวกเขาน่าจะหันไปตัดสินใจปล่อยตัว ซาบิตเตอร์ เพิ่มอีกคน โดยล่าสุดมีรายงานว่าพวกเขาได้ตั้งค่าหัวนักเตะรายนี้เอาไว้ที่ 25 ล้านปอนด์ และมีความเป็นไปได้สูงที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งปัจจุบันกำลังร่วมงานกับนักเตะรายนี้พร้อมจะยื่นซื้อทันที

ด้าน บาเยิร์น มิวนิค ยังไม่ชัวร์ว่าจะทำจริงหรือไม่

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ต้องรอลุ้นกันต่อคือหลังจากนี้ทางด้าน เสือใต้ จริงจังแค่ไหนกับดีลที่สื่อเปิดเผยออกมา เนื่องจากปัจจุบัน ไรซ์ ถือว่าเป็นนักเตะเนื้อหอมที่ได้รับความสนใจจากสโมสรชั้นนำหลายแห่ง ดังนั้นในช่วงตลาดซื้อขายหน้าร้อนที่จะถึงเชื่อว่าค่าฉีกสัญญาของนักเตะน่าจะมีแนวโน้มสูงถึง 100 ล้านปอนด์ แน่นอน

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับบุนเดสลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *