Auto Draft

หึ่ง บาร์เซโลน่า เตรียมยื่นสัญญาใหม่ให้แข้งชาวเฟรนซ์

หึ่ง บาร์เซโลน่า เตรียมยื่นสัญญาใหม่ให้แข้งชาวเฟรนซ์

สื่อในสเปนเปิดเผยว่า บาร์เซโลน่า ตัดสินใจยื่นข้อเสนอเป็นสัญญาเล่มใหม่ให้ อุสมาน เดมเบเล่ พิจารณา  ท่ามกลางกระแสข่าวมาว่าตอนนี้พวกเขายังคงคาดหวังให้นักเตะเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรต่อไป ถึงแม้เจ้าตัวเคยมีข่าวว่าจ่อปิดฉากกับทีมเป็นทางการหลายครั้งหลายหนก็ตาม ส่วนสัญญาเล่นใหม่ที่เจ้าตัวจะได้รับจะทำให้นักเตะมีเวลาทำงานรวมกับทีมยาวไปถึงอายุ 31 ปี กันเลยทีเดียว

สัญญาใหม่ที่ บาร์เซโลน่า จะให้เขาน่าจะกินเวลายาวไปถึงปี 2028

สำหรับสัญญาและไม่ที่เขาจะได้รับจากสโมสรชื่อดังในถิ่น สปอร์ติฟาย คัมป์ นู ทำให้เขามีโอกาสร่วมงานกับสโมสรแห่งนี้ยาวไปจนถึงปี 2028 กันเลยทีเดียว ซึ่งตัวเลขดังกล่าวถือว่าเป็นระยะเวลาที่ทำให้เจ้าตัวมาพร้อมกับค่าฉีกสัญญาค่อนข้างสูงเช่นกัน โดยหลังจากนี้ต้องรอดูว่าสุดท้ายเขาจะตัดสินใจตอบรับข้อเสนอ หรือจะตัดสินใจบอกลาสโมสรแห่งนี้อย่างเป็นทางการ หากมีข้อเสนอน่าสนใจจากทีมอื่น ๆ มาถึงมือเขา 

ก่อนหน้านี้ เดมเบเล่ มีเส้นทางอนาคตไม่ค่อยนิ่ง

ก่อนหน้านี้หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับประเด็นร้อนที่เกิดขึ้นภายในยานแม่เป็นอย่างดี เมื่อมีรายงานออกมาว่ามีนักเตะหลายรายอาจจะต้องแยกทางกับทีมอย่างเป็นทางการหลังจบซีซั่นนี้ รวมถึง เดมเบเล่ ด้วยอีกคน เนื่องจากสถานการณ์ของนักเตะไม่ค่อยราบรื่นตั้งแต่ต้น รวมถึงเวลานี้กำลังนับถอยหลังพันธสัญญาระหว่างเขากับทีมมาโดยตลอด จนกระทั่งมีรายงานว่าสโมสรชั้นนำในวงการหลายแห่งกำลังให้ความสนใจเขาเป็นพิเศษ

ส่วนปัจจุบันนักเตะยังเหลือสัญญากับทีมอีกแค่ 1 ปี

โดยเวลามีนักเตะกำลังเหลือสัญญาร่วมกับทัพต่างดาวอีกแค่ 1 ปีเท่านั้น โดยหากยังไม่ได้ต่อสัญญาเพิ่มเติม เท่ากับว่าเขาจะสามารถพิจารณาข้อเสนอและตอบรับ รวมถึงทำสัญญาล่วงหน้าในช่วงตลาดหน้าหนาวปีหน้าโดยไม่มีผิดกฎใด ๆ ทันที ซึ่งเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นส่งผลให้บอร์ดบริหารของทีมดังในแคว้นกาตาลุนย่าเริ่มตระหนักมากขึ้น จากนั้นจึงตัดสินใจยื่นสัญญาใหม่ให้เขาพิจารณาเป็นทางการ

ส่วนอีกหนึ่งเหตุผลทำให้มีการต่อสัญญาคือค่าฉีกสัญญาของเขากำลังลดลง

ทั้งนี้ไม่ได้มีเหตุผลเพียงแค่เจ้าตัวจะสิ้นสุดสัญญาร่วมกับสโมสรเท่านั้น แต่อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ทางบอร์ดบริหารของ อาซูลกราน่า ตัดสินใจแบบนี้ เพราะหากพวกเขาไม่เร่งรีบต่อสัญญากับนักเตะสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ ไม่ได้มีแค่โอกาสเสียเขาไปจากทีมแบบฟรีค่าตัวเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องค่าฉีกสัญญาของนักเตะในช่วงหน้าหนาวที่จะถึงนี้อีกด้วย เพราะหากมีทีมไหนยื่นข้อเสนอปิดดีลเขาถาวร ราคาค่าฉีกสัญญาของเขาจะลดฮวบทันทีนั่นเอง

ด้าน บาร์เซโลน่า ยังมองว่าแข้งวัย 25 ปี ยังสำคัญกับทีมเหมือนเดิม 

อย่างไรก็ตามถึงแม้ทางด้าน เดมเบเล่ มีข่าวไม่ค่อยสู้ดีนักกับ บาร์ซ่า หลายครั้งด้วยกัน แต่ในปัจจุบันเจ้าตัวยังคงได้ชื่อว่าเป็นแข้งตัวหลักสำคัญของ ชาบี เอร์นานเดซ แม่ทัพใหญ่ชาวสแปนิช เพราะคอยเปิดโอกาสให้เจ้าตัวลงสนามแข่งขันพร้อมโชว์ความสามารถมาโดยตลอด ในขณะที่เจ้าตัวไม่เคยสร้างความผิดหวังให้กับแฟนบอลเลยแม้แต่ครั้งเดียว

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับลาลีกา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *