Auto Draft

คาด! อายเมริค ลาปอร์เต้ มีลุ้นสละ เรือใบฯ สูงมาก

คาด! อายเมริค ลาปอร์เต้ มีลุ้นสละ เรือใบฯ สูงมาก

เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวออกมาว่า อายเมริค ลาปอร์เต้ แนวรับของ แมนเชสเตอร๋ ซิตี้ จ่อบอกลาต้นสังกัด เพื่อหันหลังให้กับต้นสังกัด ก่อนเดินหน้าทำงานร่วมกับทีมใหม่เป็นทางการ ทันทีที่สถานการณ์ของเขากับทีมไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวัง เมื่อปัจจุบันเริ่มมีข้อจำกัดในเรื่องของโอกาสลงสนาแข่งขันมากขึ้น ภายใต้การนำทัพของ เปป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมชาวสแปนิช ซึ่งมักจะเมินเขามากกว่าเปิดช่องทางให้เขาลงเล่นต่อเนื่อง 

อายเมริค ลาปอร์เต้ เริ่มมีข่าวว่าน่าจะหันหลังให้กับทีมสูงแน่นอน

เวลานี้สื่อหลายแห่งมั่นใจว่าอนาคตของอดีตแข้ง แอธเลติก บิลเบา มีโอกาสบอกลาต้นสังกัดเพื่อไปเล่นกับทีมอื่นสูงมาก ถึงแม้ว่าเขายังไม่ได้แสดงออกชัดเจนว่าอนาคตของเขานับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เขาจะวางแผนเส้นทางการทำงานของตัวเองอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นเรื่องหันหลังให้ทีมว่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นจริงหรือไม่ แต่ในส่วนของสื่อเชื่อว่าทุกอย่างจะเกิดขึ้นเป็นทางการแน่นอน เพราะสิ่งที่เขาต้องการมากที่สุดคือโอกาสลงเล่นต่อเนื่องเท่านั้น

เหตุผลจ่อย้ายทีมเพราะต้องการลงเล่นเป็นตัวจริง

สำหรับเหตุผลหลัก ๆ ที่จะทำให้เขาตัดสินใจหันหลังให้กับการทำงานในถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม เป็นทางการคือ เขาต้องการลงเล่นในฐานะตัวจริงมากกว่ารับบทนั่งชมเพื่อนในทีมลงเล่น ทันทีที่สถานะของเขาตอนนี้ถูกลดบทบาทให้รับหน้าที่ตัวสำรอง ด้วยฟอร์มของเขาในเวลานี้เรียกได้ว่าเป็นฟอร์มที่ทำให้หลายคนหนักใจไปตาม ๆ กัน เมื่อไม่สามารถหาความแน่นอนหลายนัดติดต่อกัน จนทำให้ เปป มองว่าควรพักเขาไว้ที่เก้าอี้สำรองเท่านั้น

ก่อนหน้านี้เขาเคยมีข่าวเชื่อมโยงกับ บาร์ซ่า

อย่างไรก็ตามหากเขาตัดสินใจหันหลังให้ เรือใบสีฟ้า จริง ๆ เชื่อกันว่าตอนนี้ ชาบี เอร์นานเดซ น่าจะมีลุ้นหันมาให้ความสนใจเขาเป็นพิเศษ หลังจากเป็นทีมที่มีข่าวเชื่อมโยงกับเขามาพักใหญ่ พร้อมประเด็นร้อนว่าตั้งใจหาช่องทางปิดดีลเขาเสริมทัพเป็นทางการ แม้ว่าจะต้องเจอกับงานหนักมากแค่ไหนก็ตาม เนื่องจากว่าเชื่อว่าทันทีที่มีประกาศยืนยันเป็นทางการว่าเขาพร้อมย้ายทีม เท่ากับว่าพวกเขาจะมีอุปสรรคเข้ามาแทรกกลางเพิ่มเติมในทันที

สำหรับเนื้อหาของโพสต์เจ้าตัวแปลได้ว่ามีลุ้นย้ายทีมสูงมาก

ทั้งนี้สิ่งที่ทำให้หลายคนเชื่อว่าเขาพร้อมย้ายทีมคือ เนื้อหาโพสต์ของเขาบนโลกโซเชียลนั่นเอง ซึ่งมีความเป็นนัยค่อนข้างชัดเจนว่า เขากำลังให้ความสนใจแผนการย้ายทีมมากกว่าทำงานร่วมกับทีมระยะยาว ทำให้หลายคนตีความว่าตอนนี้อาจจะเป็นไปได้สูงมากที่เขาได้ทีมใหม่เป็นทางการแล้วด้วยซ้ำ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นในเวลานี้เพิ่มความน่าสนใจต่ออนาคตของเขามากขึ้นทันที เพราะเชื่อกันว่ามีหลายทีมกำลังจับตาเขาเป็นพิเศษเพิ่มมากขึ้นทันที

ปัจจุบัน อายเมริค ลาปอร์เต้ ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องอนาคตชัดเจนมากนัก

อนาคตของ ลาปอร์เต้ ในเวลานี้ยังคงหาความแน่นอนไม่ได้ เพราะถึงแม้ว่าเขายังไม่ได้ตอบประเด็นร้อนใด ๆ ออกมาเพิ่มเติม แต่จากสิ่งที่เกิดขึ้นมันค่อนข้างชัดเจนว่า เขามีลุ้นบอกลาต้นสังกัด และมีลุ้นพิจารณาทุกข้อเสนอแน่นอน เพื่อเพิ่มทางเลือกที่ดีที่สุดให้ตัวเอง

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *