Auto Draft

อันโตนิโอ คอนเต้ แยกทางกับ สเปอร์ เป็นทางการตามคาด

อันโตนิโอ คอนเต้ แยกทางกับ สเปอร์ เป็นทางการตามคาด

อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียน ลงจากตำแหน่งกุนซือของ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด เนื่องจากก่อนหน้านี้มีประเด็นร้อนเกี่ยวกับอนาคตของเขาออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งล่าสุดหลังจากเกมแข่งขันเข้าสู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ สุดท้ายเขาต้องเดินจากทีมดังในกรุงลอนดอนเหนือเป็นทางการทันที เพื่อรับผิดชอบต่อสิ่งที่เขาได้ทำลงไปหลาย ๆ อย่างด้วยกัน

อันโตนิโอ คอนเต้ ลงจากเก้าอี้เซ่นผลงานย่ำแย่และพฤติกรรมบางอย่าง

การตัดสินใจแยกทางระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายครั้งนี้ ไม่ได้มาจากแค่ผลงานย่ำแย่ในสนามแข่งขันเท่านั้น แต่ยังมาจากคำพูดของกุนซือคนดังด้วยเช่นกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าตัวทิ้งบอมบ์ครั้งใหญ่เอาไว้อย่างชัดเจน ด้วยการวิพากษ์วิจารณ์ลูกทีมยันผู้บริหารระดับสูงของสโมสร ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นสร้างความไม่พอใจให้บอร์ดบริหารของทีมเท่าไหร่นัก ผ่านทำให้ฟางเส้นสุดท้ายขาดสะบั้นลงในเวลาต่อมา

สำหรับคนที่รับไม้ต่อชั่วคราวคือมือขวาของกุนซือชาวอิตาเลียน

ทั้งนี้คนที่จะรับไม้ต่อจากเขาก็ไม่พ้น คริสเตียน สเตลลินี่ ซึ่งก่อนหน้านี้รับบทบาทผู้ช่วยมือขวาของกุนซือชาวอิตาเลียน และมีโอกาสชิมลางคุมทีมแบบเต็มรูปแบบในช่วงที่เจ้าตัวพักผ่อน เนื่องจากมีปัญหาเรื่องของสุขภาพ ทำให้ผู้บริหารมองว่าการส่งไม้ต่อให้เขาในจังหวะนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจ เจอแม้ผลงานในสนามอาจจะไม่ได้หวือหวามากนักก็ตาม

สถานการณ์ของ สเปอร์ ตอนนี้ค่อนข้างย่ำแย่อย่างหนัก

สำหรับสถานการณ์ปัจจุบันของ ไก่เดือยทอง ตั้งแต่อดีตกุนซือทีมชาติอิตาลีเข้ามารับช่วงต่อ เห็นได้ชัดว่าเขาทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายได้อย่างดี และน่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งช่วงแรกจัดอยู่ในโหมดน้ำต้มผักยังหวาน เมื่อผู้บริหารของ สเปอร์ ยืนยันว่าพร้อมหนุนหลังเขาด้วยการทุ่มซื้อนักเตะที่ต้องการเต็มสูบ แต่สุดท้ายกลับนิ่งเฉยและให้เขาเลือกใช้งานนักเตะเท่าที่มี ส่งผลให้เจ้าตัวตัดสินใจระเบิดทุกอย่างออกมาหลังเกมแข่งขันนัดเจ๊า เซาแธมป์ตัน

งานนนี้ เลวี่ ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ล่าสุดงานนี้ทางด้าน แดเนียล เลวี่ ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ด้วยตัวเองว่า “เราต้องขอขอบคุณเขาเป็นอย่างมาก สำหรับความทุ่มเททำเพื่อทีมของเราเสมอมา อย่างไรก็ตามตอนนี้เราขออวยพรให้เขาโชคดีจากการทำงานและทุก ๆ อย่างในอนาคต ส่วนแผนการทำงานของเรายังคงเหมือนเดิมนั่นก็คือเดินหน้าพัฒนาทีมกันต่อไป เพราะเรามีเป้าหมายชัดเจนมันก็คือการคว้าแชมป์ทุกรายการแข่งขันมาครอง”

อันโตนิโอ คอนเต้ อาจจะพักหรือรับงานต่อสูงมาก

สำหรับอนาคตของ คอนเต้ มีลุ้นว่าเจ้าตัวอาจจะใช้เวลาพักผ่อน หรืออาจจะตัดสินใจรับงานคุมทีมต่อทันที เพราะหลังจากเจ้าตัวมีกระแสข่าวว่าเตรียมลงจากตำแหน่งกุนซือของสโมสรชื่อดังในอังกฤษ มีสโมสรน้อยใหญ่ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงว่าสนใจดึงเข้าเสริมทัพมาโดยตลอดเช่นเดียวกัน และทุกทีมพร้อมทุ่มสุดตัวเพื่อหาช่องทางปิดดีลเขาเสริมทัพ เนื่องจากมั่นใจว่าเขามีดีพอช่วยยกระดับทีมก้าวหน้าสู่ความสำเร็จแน่นอน

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับพรีเมียร์ลีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *