อันชู ฟาติ ยันไม่กังวลเรื่องอนาคตบน ยานแม่

Auto Draft

อันชู ฟาติ ยันไม่กังวลเรื่องอนาคตบน ยานแม่

อันชู ฟาติ แสดงความคิดเห็นส่วนตัวออกมาว่า การทำงานของเขากับ บาร์เซโลน่า ยังคงเหมือนเดิม และเขาไม่เคยกังวลว่าจะเป็นส่วนเกินของทีมในอนาคต โดยตอนนี้เขาพร้อมจะเดินหน้าทำผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่อง เพื่อพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จระยะยาว พร้อมกันนั้นย้ำว่าสิ่งที่เขาคาดหวังมากที่สุดคือ การมีส่วนร่วมกับต้นสังกัด พร้อมกับทำให้ทีมมีโอกาสเก็บชัยชนะต่อเนื่องทุกรายการแข่งขัน เพื่อคว้าแชมป์ทุกรายการแข่งขันให้ได้เท่านั้น

อันชู ฟาติ เปิดเผยว่ายังมั่นใจมีโอกาสลงเล่นต่อเนื่องแน่นอน

หลังจากสื่อจับตาดูเส้นทางการทำงานของเขาในฐานะแข้ง ต่างดาว ภายใต้การนำทัพของ ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือชาวสแปนิชว่า มีแนวโน้มอาจจะไปได้ไกลไม่นาน เพราะทางด้านผู้จัดการทีมคนปัจจุบันมักจะมองข้ามเขาไปบ่อย  รวมถึงมักจะเลือกใช้ขุนพลที่มีประสบการณ์มากกว่าเขามากกว่า ทำให้นักเตะมักจะนั่งที่เก้าอี้สำรองบ่อยครั้ง และสุดท้ายทำให้การทำงานของทีมไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวัง พร้อมทั้งทำให้การทำงานกลายเป็นปัญหาใหญ่ไปโดยปริยาย

สื่อตั้งคำถามทันทีว่าเขามั่นใจอนาคตแค่ไหนในสีเสื้อของ บาร์ซ่า

โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวออกมาพูดถึงอนาคตของเขาภายใต้สีเสื้อของ บาร์ซ่า สื่อหลายสำนักในสเปนพูดตรงกันว่าเขาอาจจะต้องบอกลาทีมในเร็ว ๆ นี้เพื่อโอกาสลงเล่นมากขึ้น หลังจากช่วงเวลาที่ผ่านมาเขาแทบไม่มีส่วนร่วมใด ๆ กับการทำงานมากนัก รวมถึงมีประเด็นร้อนว่าหากเขายังคงทำงานร่วมกับทีมต่อไป โอกาสที่เขาจะได้โชว์ฟอร์มและความสามารถที่มีทั้งหมดมีน้อยมาก รวมถึงอาจจะเป็นปัญหาใหญ่ทำให้เขาไม่สามารถพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จได้ตามที่ต้องการ

นักเตะไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับทีมมากนักในระหว่างนี้

แข้งตัวรุกวัย 20 ปี รายนี้เคยเป็นนักเตะที่ถูกยกให้เป็นทายาทคนต่อไปของ ลีโอเนล เมสซี่ กองหน้าคนดังชาวอาร์เจนไตน์ ด้วยเป็นนักเตะที่มีผลงานโดดเด่นและทำผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องร่วมกับต้นสังกัด จนกระทั่งได้รับโอกาสลงเล่นกับทีมชุดใหญ่เป็นทางการครั้งแรกเมื่อ 4 ปีก่อน พร้อมทั้งเชื่อกันว่าเขาจะทำให้เกมรุกของทีมอันตรายสูงมาก แต่ในปัจจุบันการลงเล่นของเขาแทบจะเกิดขึ้นน้อยมาก เมื่อซีซั่นนี้เขามีส่วนร่วมกับทีมไปแค่ 5 นัด ในฐานะนักเตะตัวจริง

เจ้าตัวยืนยันว่าพร้อมเดินหน้าทำผลงานที่ดีที่สุดแน่นอน

ทั้งนี้ล่าสุดเจ้าตัวย้ำว่า “ผมไม่ได้กังวลใด ๆ เกี่ยวกับการทำงานของผม และผมย้ำว่ายังแฮปปี้ดีกับการทำงานร่วมกับทีมต่อไป พร้อมกับแก้ไขปัญหาหรือข้อผิดพลาดของตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อทำให้การลงสนามแข่งขันของผมเพิ่มโอกาสให้ทีมคว้าชัยชนะได้ง่ายมากขึ้น ทั้งนี้ผมมองว่าการนั่งสำรองนั่นเป็นเพราะว่าผมยังไม่ดีพอ ซึ่งผมพร้อมจะปรับปรุงและพัฒนาแน่นอน”

รอลุ้นกันต่อว่า อันชู ฟาติ จะมีผลงานยอดเยี่ยมแค่ไหน

อย่างไรก็ตามต้องรอลุ้นกันต่อว่า ชาบี จะเปิดทางให้ ฟาติ มีส่วนร่วมกับทีมเป็นทางการเมื่อไหร่ แต่สำหรับแผนการปล่อยเขาพ้นทีมเป็นไปได้ยากมาก ด้วยปัจจุบันบอร์ดบริหารทุกคนมั่นใจว่า เขาคือตัวเลือกหลักที่ควรรั้งเอาไว้กับทีมระยะยาว เพื่อยกระดับทีมต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง