Auto Draft

รับสภาพ! มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี ยันยังส่ง ป็อกบา เล่นเต็มเกมไม่ได้

รับสภาพ! มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี ยันยังส่ง ป็อกบา เล่นเต็มเกมไม่ได้

หลังเกม ยูเว่ พ่ายต่อ ซาสซูโอโล่ ทางด้าน มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนเปิดใจถึงแผนการใช้งาน พอล ป็อกบา แดนกลางชาวฝรั่งเศสว่า เวลานี้เขาจำเป็นจะต้องค่อย ๆ ใช้งานนักเตะในบางเกมเท่านั้น และจะต้องส่งเจ้าตัวลงสนามในเกมที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากนักเตะยังไม่สามารถเล่นเต็มเกมได้ ส่วนอาการบาดเจ็บของนักเตะตอนนี้ดีขึ้นตามลำดับ ดังนั้นคาดการณ์ว่าเจ้าตัวน่าจะกลับมาลงสนามแข่งขันเต็มรูปแบบในอีกไม่ช้านี้

ด้าน มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี เผยจำเป็นต้องปล่อยให้เจ้าตัวค่อยเป็นค่อยไป

ทางด้านแม่ทัพใหญ่ของ ยูเวนตุส ยอมรับว่า หลายนัดมานี้เขาจำเป็นส่ง ป็อกบา ลงเล่นแบบค่อยเป็นค่อยไป เพื่อป้องกันอาการเจ็บซ้ำที่เดิมของเขา รวมถึงอาการบาดเจ็บในบริเวณอื่น เพราะทุกคนต่างเห็นแล้วว่าเมื่อเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บเข่าจะต้องใช้เวลาพักนานแค่ไหน และการหายไปของเขาย่อมส่งผลกระทบต่อทีมโดยตรง ดังนั้นในตอนนี้เมื่อเจ้าตัวเริ่มมีอาการดีขึ้น สิ่งที่ผู้จัดการทีมอย่างเขาต้องทำก็คือ พยายามส่งเขาลงเล่นตามความเหมาะสม

นักเตะชาวเฟรนช์มีอาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างหนัก

ป็อกบา มีอาการบาดเจ็บเรื้อรังมานานและหนักเอาเรื่อง ทั้งบริเวณฝ่าเท้าและเข่า ทำให้มักจะใช้เวลาพักแข้งหลายเดือนติดต่อกัน ซึ่งหลายครั้งเจ้าตัวสลัดอาการเดิมพ้นตัว แต่หลังจากนั้นไม่นานอาการเก่าของเขาเริ่มกลับมา ทำให้เขาไม่มีโอกาสลงเล่นกับทีมอย่างที่หลายคนคาดหวัง จนเคยมีกระแสข่าวออกมาว่าทางบอร์ดบริหารของทีมดังในเมืองตูริน เริ่มไม่ค่อยมั่นใจว่าควรจะเก็บเขาเอาไว้ใช้งานระยะยาวหรือเปล่า เพราะหากเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บอีกครั้งคาดการณ์ว่าน่าจะใช้เวลาพักยาวอีกแน่นอน

ตอนนี้แข้งชาวเฟรนซ์แมนยังต้องใช้เวลาเรียกความฟิตอีกพักใหญ่

โดยตอนนี้ถึงแม้ว่า ป็อกบา จะมีโอกาสปรากฏตัวในสนามแข่งขันร่วมกับต้นสังกัด แต่ในมุมมองของผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนกลับมองว่า เวลานี้เจ้าตัวจะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งเพื่อเรียกความฟิต รวมถึงเรียกความมั่นใจของตัวเองกลับคืนมา เพื่อคืนฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดของตัวเองให้ได้ โดยเจ้าตัวยอมรับว่ายังมั่นใจในตัวของนักเตะเหมือนเดิม ถึงแม้การกลับมายังถิ่น อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม ครั้งนี้ เจ้าตัวจะเริ่มต้นไม่ค่อยสวยหรูมากนักก็ตาม 

ด้าน แม็กซ์ ย้ำอาการของเขาดีขึ้นแต่ไม่อยากเสี่ยงให้มีอาการเจ็บซ้ำ

นอกจากนั้นทางด้านแม่ทัพใหญ่คนดังย้ำว่า “ตอนนี้ข่าวดีของเราคือ ป็อกบา มีอาการดีขึ้น เพราะทันทีที่เขาหายจากอาการบาดเจ็บแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ รวมถึงเรียกความมั่นใจของตัวเองกลับคืนมาได้จริง ๆ ผมเชื่อว่าเขาจะสามารถพาทีมของเราก้าวข้ามความยากลำบากได้อีกครั้ง แต่ตอนนี้ผมยังไม่อยากเสี่ยงใช้งานเขามากนัก เพราะเขามีโอกาสเจ็บซ้ำสูงมาก ดังนั้นตอนนี้เราจึงต้องใจเย็น ๆ เพื่อรอให้เขาเรียกความฟิตกลับมาเต็มร้อยเสียก่อน”

คาดว่า มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี ยังมั่นใจในตัวของ ป็อกบา เหมือนเดิม

อย่างไรก็ตามเชื่อกันว่า อัลเลกรี ยังคงมั่นใจในตัวของ ป็อกบา เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าตอนนี้เจ้าตัวจะมีฟอร์มไม่ค่อยนิ่งเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังต้องใช้เวลาเรียกความมั่นใจของตัวเองเพิ่มเติม แต่จากคำพูดของกุนซือชาวอิตาเลียนค่อนข้างชัดเจนว่า เขายังรอคอยการกลับมาของนักเตะรายนี้มาโดยตลอด

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับกัลโช่เซเรียอา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *