ต่างดาว ตั้ง ชาบี เอร์นานเดซ นั่งเก้าอี้กุนซือเรียบร้อยแล้ว

ต่างดาว ตั้ง ชาบี เอร์นานเดซ นั่งเก้าอี้กุนซือเรียบร้อยแล้ว

ไม่พลิกโผ! ต่างดาว ตั้ง ชาบี เอร์นานเดซ นั่งเก้าอี้กุนซือเรียบร้อยแล้ว

 

ประกาศออกมาเป็นทางการแล้วว่า ชาบี เอร์นานเดซ ตำนานแดนกลางและกัปตันทีมของ บาร์เซโลนา คือผู้จัดการทีมคนต่อไป หลังจากการเจรจาและดีลต่าง ๆ สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ ที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ส่วนกำหนดการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจะเกิดขึ้นในวันจันทร์ ที่ 8 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ โดยงานนี้เจ้าตัวจะต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างหนักว่า เหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่และความไว้วางใจที่ได้รับจากทุกคนหรือไม่

 

หน้าที่หลักของ ชาบี เอร์นานเดซ คือพลิกฟื้นทีมโดยเร็วที่สุด

 

ก่อนหน้านี้ ชาบี ถูกยกให้เป็นตัวเต็งนั่งเก้าอี้กุนซือ ต่างดาว คนต่อไปมาโดยตลอด ท่ามกลางข่าวลือว่า โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการชาวดัตช์ มีลุ้นแยกทางกับทีมสูงมาก หลังจากผลงานในสนามแข่งขันไม่เป็นที่ต้องตาต้องใจของบอร์ดบริหารและแฟนบอลทุกคน อย่างไรก็ตามถึงแม้ทางด้านผู้บริหารของ ต่างดาว พยายามยืนยันว่า พร้อมหนุนหลังเขาเต็มที่มากแค่ไหน แต่สุดท้ายการแยกทางก็เกิดขึ้นเมื่อเจ้าตัวพาทีมสะกดความพ่ายแพ้ต่อเนื่อง

 

งานนี้ต้องรอลุ้นเจ้าตัวสามารถทำได้ดีแค่ไหน

 

ทั้งนี้การตัดสินใจตั้งตำนานนักเตะของทีมขึ้นนั่งเก้าอี้กุนซือ เป็นแผนการตัดสินใจของ โจน ลาปอร์ต้า หัวเรือใหญ่คนปัจจุบันทีมดังในถิ่น คัมป์ นู ซึ่งเจ้าตัวลั่นวาจามาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วว่า เขาต้องการคนที่เข้าใจ บาร์ซ่า จริง ๆ มานั่งเก้าอี้กุนซือ อย่างไรก็ตามหลังจากนี้สิ่งที่จะต้องรอดูกันต่อไปก็คือ ผลงานการทำทีมของอดีตกุนซือ อัล ซาดด์ ว่า สามารถเปลี่ยนแปลงและพลิกฟื้นทีมให้กลับมายอดเยี่ยมอีกครั้งได้หรือไม่

บทความที่เกี่ยวข้อง