Auto Draft

จบดราม่า! “โค้ชดุล” อดุล หละโสะ ยันเคลียร์ตัวเองก่อนรับงานคุม ชลบุรีฯ แน่นอน

จบดราม่า! “โค้ชดุล” อดุล หละโสะ ยันเคลียร์ตัวเองก่อนรับงานคุม ชลบุรีฯ แน่นอน

หลังจาก “โค้ชดุล” อดุล หละโสะ ปล่อยให้สื่อตีข่าวด้านลบออกมาเกี่ยวกับเรื่องดราม่าระหว่างเขากับการตัดสินใจรับงานคุมทีม ชลบุรี เอฟซี มานาน ล่าสุดเจ้าตัวออกมาสยบดราม่าดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ก่อนหน้าตัดสินใจรับงานคุมทีม ชลบุรีฯ เขาไม่มีพันธสัญญาเกี่ยวข้องกับทางด้านทัพขุนพลนเรศวร เนื่องจากยกเลิกสัญญาไปนั้นมากแล้ว ดังนั้นการตัดสินใจรับงานคุมทีมดังในเมืองชลบุรีจึงไม่ใช่เรื่องผิดสัญญาแน่นอน

แฟน ชลบุรีฯ โล่งใจหลัง “โค้ชดุล” อดุล หละโสะ ยืนยันว่างงานมาตั้งแต่ปลายปี

โดยทันทีที่ทางทัพฉลามชล ประกาศยืนยันว่าขอแต่งตั้ง โค้ชดุล รับงานคุมทีม มีแฟนบอลหลายกลุ่มตั้งกระทู้คำถามว่าเขาตัดสินใจรับงานนี้ได้อย่างไร เพราะยังเชื่อว่าเจ้าตัวยังมีสัญญาทำงานร่วมกับทีมดังในพิษณุโลก จากนั้นไม่นานทางด้านเจ้าตัวยืนยันว่าเขาว่างงานมาตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา เพราะตัดสินใจยกเลิกสัญญากับทีมเป็นทางการมาตั้งแต่เดือนธันวาคมด้วยเหตุผลส่วนตัว ดังนั้นจึงตัดสินใจแยกทางกับทีมทันที เพื่อเปิดโอกาสให้คนอื่นรับงานคุมทีมแทน

แม่ทัพใหญ่รายนี้เข้ามาแทน “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ พร้อมดราม่า

โดยการมาของแม่ทัพใหญ่รายนี้เกิดขึ้นหลังจาก “โค้ชเตี้ย” สะสม ตัดสินใจลงจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบผลงานของเขา เนื่องจากนับตั้งแต่เลก 2 เปิดฉากขึ้นมาผลงานของทัพฉลามชล มีแต่ออกทะเลไปไกลมากทีเดียว จากเดิมเป็นทีมมีลุ้นจบอันดับ 2 กลับกลายเป็นร่วงจากท็อป 4 อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้อนาคตของเขาเต็มไปด้วยความยากลำบาก และจบลงด้วยการแยกทางในที่สุด ก่อนทาง ชลบุรีฯ ตัดสินใจประกาศแต่งตั้ง โค้ชดุล รับหน้าที่แทนในเวลาต่อมา

ส่วนหน้าที่ของเขาหลังจากนี้คือจะต้องทำผลงานให้ดีขึ้น

ส่วนหน้าที่การทำงานของ โค้ชดุล นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปคือ เขาจะตั้งพลิกสถานการณ์ของทีมให้กลับมาดีขึ้นจากเดิมให้ได้ โดยมีเป้าหมายค่อนข้างชัดเจนนั่นก็คือต้องพาทีมจบท็อปโฟร์รายการ ไทยลีก 1 ให้ได้เท่านั้น ซึ่งงานนี้ต้องยอมรับว่าไม่ได้ง่ายสำหรับกุนซือป้ายแดงของทีมมากนัก เพราะสถานการณ์ของทีมโดยรวมมีปัญหาหลายจุด ดังนั้นงานนี้เขาจะต้องทำงานด้วยความกดดันมากพอสมควร ซึ่งอาจจะต้องรอลุ้นกันต่อว่า โค้ชดุล จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทีมได้ไวแค่ไหน

ด้าน บังดุล ย้ำการแยกทางระหว่างเขากับ พิษณุโลก เป็นไปได้ด้วยดี

นอกจากนั้น บังดุล ย้ำว่า “การแยกทางระหว่างผมกับ พิษณุโลก เอฟซี จบลงด้วยดี ดังนั้นขอให้ทุกคนวางใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นตามหลังมาแน่นอน ซึ่งเหตุผลของผมในตอนนั้นคือปัญหาส่วนตัว โดยเป็นการตัดสินใจหย่ากับภรรยา ทำให้ไม่มีใครดูแลลูก และผมได้แจ้งปัญหานี้กับทางผู้บริหารของสโมสรไปแล้ว พร้อมกับเหตุผลที่ต้องบอกลาทีมว่าหากยังให้ผมทำงานต่อไปอาจมีปัญหาทางด้านอารมณ์ ซึ่งทุกฝ่ายเข้าใจดีจนกระทั่งเกิดการแยกทางเป็นทางการในเวลาต่อมา”

ลุ้น “โค้ชดุล” อดุล หละโสะ จะยกระดับทีมได้หรือไม่

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่า “โค้ชดุล” อดุล จะสามารถพลิกสถานการณ์ภายในทีมให้กลับมาดีขึ้นได้หรือไม่ และพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จได้ตามที่คาดหวังหรือเปล่า โดยเป้าหมายที่เขาต้องทำคือพาทีมจบท็อปโฟร์ให้ได้

สนับสนุนบทความโดย Siam99 เว็ปตรงมีเกมนำเสนอมากกว่า 4,000 เกมสมัรตอนนี้รับฟรีสปิน5ครั้ง

สำหรับบทความอื่นๆที่เกียวกับข่าว ฟุตบอลไทย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *